Có tiền là có tất cả: Tiền có thể mua được tất cả không?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 29 Tháng một 2016.

 1. Sưu Tầm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  306
  Đây là câu hỏi mà có lẽ nhiều người vẫn đang băn khoăn. Cùng đọc bài viết sau để nhìn nhận vấn đề này nhé.

  Ngày nay, khi mà xu hướng phát triển của xã hội ngày càng thiên về vật chất hóa thì đôi khi chúng ta tự hỏi mình rằng, có phải tiền là tất cả không?

  90% phụ nữ chạy theo đồng tiền!

  100% con người ta thích tiền!

  50% vì tiền làm tất cả!

  Nhưng có tiền không là tất cả!

  Vậy chúng ta hãy cùng xem tiền có thể làm được những gì nhé:

  Tiền có thể mua được một ngôi nhà nhưng không thể mua được một tổ ấm..

  Tiền có thể mua được một chiếc giường nhưng không thể mua được giấc ngủ ngon..

  Tiền có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng không thể mua được thời gian..

  Tiền có thể mua được một cuốn sách, bằng cấp nhưng không mua được kiến thức..

  Tiền có thể mua được nhan sắc nhưng không thể mua được tuổi thanh xuân..

  Tiền có thể mua được máu nhưng không mua được mạng sống..

  Tiền có thể mua đươc thuốc nhưng không thể mua được sức khoẻ..

  Tiền có thể mua được người yêu nhưng không mua được tình yêu..

  Tiền có thể mua được sự phục tùng của nô bộc nhưng không mua được sự trung thành của họ..

  Tiền có thể mua được sự im lặng của dư luận nhưng không mua được suy nghĩ của họ..

  Có tiền không thể có tất cả, nhưng không có tiền nghĩa là không có gì hết!

  Đồng tiền chỉ là một trong những công cụ phục vụ cho mục đích của con người, nó không phải là thứ có quyền năng tối thượng để biến những điều không thể thành có thể.

  Bản chất của nó không hề tốt hay xấu, mà là do người sử dụng nó tốt hay lạm dụng nó vào mục đích xấu.

  Hãy đừng để bạn biến thành nô lệ của đồng tiền, hãy luôn làm chủ nó.

  Tiền mua được một Căn Nhà, nhưng không thể mua được cho bạn một Mái Ấm Gia Đình.

  Nhưng gia đình muốn ấm áp thì nên mang tiền đi mua một ngôi nhà đi, ở ngoài đường thì ngàn năm nó vẫn lạnh lẽo lắm.

  Tiền mua được một chiếc Giường đẹp lộng lẫy, nhưng không thể mua được một Giấc Ngủ ngon.

  Nhưng muốn ngủ ngon thì tốt nhất là bạn nên có một chiếc giường ấm áp và đẹp đẽ, đừng ngủ dưới đất nhé k0 ngủ được đâu.

  Tiền mua được một chiếc Đồng Hồ hiệu xịn nhất, nhưng không thể mua nổi Thời Gian.

  Nhưng muốn biết thời gian có trôi hay không thì nên mua một cái đồng hồ cho ra hồn k0 thì thời gian với mọi người vẫn chạy còn mình thì đứng im. Phiền lắm đấy.

  Tiền mua được Sách, nhưng không thể mua được Kiến Thức.

  Nhưng muốn có kiến thức thì mua sách mà học đừng học bằng cách vấp ngã rồi đứng lên, ngã mãi thì chẳng biết bao giờ bò được bằng mọi người.

  Tiền mua được Địa Vị, nhưng không thể mua được sự Kính Trọng.

  Nhưng muốn có được sự kính trọng thì nên có địa vị, bạn sẽ không được kính trọng đâu nếu bạn là ăn mày cho dù bạn là ăn mày rất đẹp lão đi nữa thì cũng k0 có kính trọng đâu, khó lắm, may ra bọn con nít vì mẹ nó dặn phải kính trọng người già.

  Tiền mua được Thuốc, nhưng không thể mua được Sức Khỏe.

  Nhưng lúc ốm thì bạn nên mua thuốc bạn ạ, không có tiền thì không khoẻ được đâu. Mà các bác sĩ nhân từ cũng phải để bạn nằm ngoài đường nếu bạn k0 có tiền mua thuốc và nộp viện phí.

  Tiền mua được Máu, nhưng không thể mua được Cuộc Sống.

  Rất nhiều người coi sự sống là kiếm tiền. Vì vậy họ cũng chẳng biết máu để làm gì nếu k0 có tiền.

  Tiền mua được Tình Dục, nhưng không thể mua được Tình Yêu.

  Tình yêu là niềm đam mê mà sự cuốn hút của hương hoa, nhưng tình dục vẫn là mật ngọt đấy.

  Tiền có thể mua được bảo hiểm. Nhưng không mua được sự an toàn.

  Bạn thấy không, tiền không phải là tất cả!
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2020
 2. Đang tải...
 3. Sưu Tầm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  306
  Những thứ quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người là sức khỏe, thời gian, tình yêu, kiến thức, địa vị và danh vọng. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì những thứ quý giá kia chẳng bao giờ có thể đạt được trọn vẹn. Đồng tiền đang chi phối mọi hoạt động đời sống trong xã hội hiện nay. Đồng tiền đang ngày càng chứng tỏ sức mạnh của nó trong mọi vấn đề.

  Ai dám bảo rằng tiền không mua được sức khỏe? Thật là nhầm lẫn tai hại khi chỉ cho rằng: Có sức khỏe thì sẽ làm ra tiền. Nhưng có sức khỏe thì làm được gì khi đồng tiền không cho sức khỏe phục vụ? Đặt ngược lại vấn đề thì có đồng tiền đi trước rồi sức khỏe mới phục vụ làm ra tiền được. Một điều không thể phủ nhận về vai trò của sức khỏe trong cuộc sống. Sức khỏe giúp làm tăng cơ hội kiếm tiền nhưng nếu có tiền thì có thể lấy lại được sức khỏe.

  Những người thành công hiểu giá trị đồng tiền

  Có người đặt giả thuyết rằng một người ung thư có tiền cũng không chữa nổi thì cái gì sẽ quan trọng hơn? Đồng tiền vẫn hơn. Cuộc đời có ý nghĩa khi sinh ra là để đấu tranh và dám hy sinh. Người có tiền là người từng gian khổ, dám hy sinh tuổi trẻ để theo đuổi danh vọng bản thân. Họ dùng sức khỏe phục vụ đồng tiền. Xã hội coi trọng người dùng sức khỏe theo đuổi ước mơ có tiền hay người sống đơn giản chỉ khư khư bảo vệ sức khỏe mình?

  Thời gian có thể làm nên thành công của một người. Nhưng cái minh chứng cho giá trị thành công đó lại là tiền. Đồng tiền luôn đứng sau mọi vấn đề hoạt động đời sống. Thời gian qua đi không bao giờ lấy lại được nhưng có tiền sẽ nhảy vọt bước nhanh hơn gấp nhiều lần. Nếu cứ chậm rãi bỏ thời gian mòn mỏi và tuân theo cái định lý thời gian là vàng là bạc, thì tiền lúc này tuân theo định luật tiền bạc là vàng là kim cương. Một xã hội đang tôn giá trị của đồng tiền lên thì thời gian có còn quá quan trọng? Đồng tiền đi trước luôn là đồng tiền khôn.

  Tình yêu hôn nhân lại là một vấn đề nhạy cảm khi có sự chen chân của đồng tiền. Một thực tế xã hội ngày nay dường như không còn một túp lều tranh hai trái tim vàng. Tiền không phải là vấn đề của một tình yêu chân thực nhưng nó là vấn đề đảm bảo hôn nhân hạnh phúc. Bước vào hôn nhân gia đình lại bao hàm cả vấn đề thời gian, sức khỏe nên giá trị đồng tiền lại tăng lên cùng với sự phát sinh vấn đề đảm bảo cuộc sống. Thực tế vẫn là thực tế, đồng tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng đồng tiền chính là chất xút tác để đảm bảo cho sự tồn tại và bền vững của hạnh phúc.

  [​IMG]

  Tiền bạc đảm bảo hạnh phúc hôn nhân

  Kiến thức thường đi liền địa vị, danh vọng. Không thể phủ nhận rằng tiền không mua được chất xám bôi vào đầu mình nhưng tiền có thể mua chất xám của người khác phục vụ mình. Đây là một bước nhảy nhanh hơn về thời gian. Có thực tế hơn thì không có tiền lấy kiến thức từ đâu ra? Từ cuộc sống ư? Lại xoay vào vấn đề, học từ cuộc sống để sinh tồn, để có cái ăn và mục đích cuối cùng vẫn là tiền. Tiền bạc mua được địa vị và danh vọng và mua được cả kiến thức. Vì thế người giàu ngày càng giàu hơn vì họ ngày càng bước xa trên con đường chinh phục tiền.

  Xã hội thường coi trọng sức khỏe, tình yêu, địa vị là quan trọng nhưng chưa để ý cái cốt lõi của nó đều liên quan tới đồng tiền. Những vấn đề đó liên quan mật thiết với nhau và nên gạt bỏ quan niệm nhàm chán coi đồng tiền không quan trọng. Không phải tất cả nhưng đa số người có tiền là người có sức khỏe vì họ biết hi sinh lúc trẻ và chăm sóc bản thân về già. Người có tiền giữ tình yêu bền vững vì họ thực tế trước sự khắc nghiệt của tình yêu và hôn nhân. Người có tiền là người có địa vị vì họ hiểu giá trị của đồng tiền phục vụ mình đi lên.

  Nhìn từ quan hệ tất cả những vấn đề với nhau thì người có tiền thường là người có tất cả!
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2016
 4. nntc6761 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,380
  Mình thì thấy mấy điều này rất đúng nè: "Tiền không mua được tất cả nhưng tiền mua được nhiều thứ" và "Tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền thì vất vả" :) Với lại, theo mình thấy thì tiền mua được những gì còn do cách mà người ta sử dụng tiền để mua. Ví dụ nha: Như là tình cảm chẳng hạn, quẳng cục tiền vào mặt người ta để bảo người ta yêu mình thì rõ ràng là "tiền không mua được tình cảm", nhưng nếu dùng tiền để làm những thứ lãng mạn, để quan tâm đến người đó không phải 1 cách trắng trợn bằng tiền mặt :) thì đa phần là sẽ "đổ" thôi. Vậy nên quan trọng là cách dùng tiền :)
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...