Có thể bạn chưa biết - Muỗi thích đốt người có nhóm máu O

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi kimhau, 10 Tháng sáu 2021.

 1. kimhau

  Bài viết:
  6
  [ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] - Muỗi thích đốt người có nhóm máu O

  Muỗi đốt chúng ta để lấy protein trong máu. Thực tế một số nhóm máu có nhiều chất hơn các nhóm máu khác và muỗi biết được điều đó. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2004 ở Mỹ phát hiện thấy rằng muỗi thường đốt những người có nhóm máu O cao gần gấp 2 lần so với người nhóm máu A. Người có nhóm máu B nằm ở giữa về mức độ thu hút muỗi. Ngoài ra, tùy thuộc vào gen, có khoảng 85% người tiết ra tín hiệu hóa chất thông qua da cho biết nhóm máu họ đang sở hữu và chỉ có 15% không tiết ra tín hiệu hóa chất đó. Muỗi cũng bị thu hút bởi các tín hiệu hóa chất tiết lộ về nhóm máu.

  Thể dục và trao đổi chất thu hút muỗi

  Ngoài khí CO2, muỗi nhìn thấy nạn nhân ở khoảng cách gần hơn bằng cách ngửi mùi axít lactic, axít uric, ammonia và một số chất khác của cơ thể tiết qua tuyến mồ hôi. Muỗi thường chú ý hơn đến những người có nhiệt độ cơ thể cao. Việc thể dục làm tăng việc hình thành axít lactic và nhiệt độ cơ thể nên những người này cũng thu hút muỗi cao hơn. Ngoài ra, các yếu tố gen cũng ảnh hưởng đến sản lượng axít uric, khiến một số người bị muỗi chú ý nhiều hơn.

  Muỗi lựa chọn người đốt dựa vào Gen

  Nhìn chung, các yếu tố gen được ước tính chiếm khoảng 85% sự khác biệt giữa mọi người trong việc thu hút muỗi, bất kể chúng được thể hiện qua nhóm máu, trao đổi chất hay các yếu tố khác. Nhưng đáng tiếc là chúng ta chưa có cách nào thay đổi được những gen này.

  Bia thu hút muỗi

  Chỉ một lon bia có thể làm bạn trở nên hấp dẫn với côn trùng nhiều hơn, một nghiên cứu thực hiện từ năm 2002 phát hiện. Nhưng các nhà nghiên cứu đang nghi ngờ uống bia thu hút muỗi là do nó làm tăng lượng ethanol tiết trong mồ hôi hay vì uống bia làm tăng nhiệt độ cơ thể, cũng là một trong các yếu tố thu hút muỗi. Song dù là lý do gì thì uống bia có thể làm bạn trở thành đối tượng hấp dẫn với muỗi hơn.

  Màu quần áo thu hút muỗi

  Điều này có vẻ vô lý nhưng muỗi sử dụng thị lực (cùng với mùi hương) để định vị con người, do đó màu sắc nổi bật (đen, xanh đen hay đỏ) có thể làm bạn dễ bị phát hiện hơn, ít nhất là theo nhà côn trùng học James Day của Đại học Florida (Mỹ).

  #vtvsuckhoe
   
 2. Đang tải...
 3. chenzi cam

  Bài viết:
  192
  Muỗi thích đốt người có nhóm máu O hay người mặc quần áo tối màu, uống bia uống rượu các thứ đều không áp dụng với mình. Không hiểu cả lớp có ba mươi mấy con người nó cứ chọn mình để đốt. Rồi lúc ăn cơm ở nhà cũng vậy, rõ ràng mặc quần áo màu sáng mà vẫn đốt.

  Đã đốt thì thôi đi, còn để lại cả đồi hoa sim ở chân nữa, không dám mặc quần đùi với váy đi ra ngoài luôn.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...