Có phải bạn rất nhạy cảm với ý kiến của người khác?

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Phạm Vũ Thùy Trang, 21 Tháng chín 2021.

 1. Phạm Vũ Thùy Trang

  Bài viết:
  0
  Không thể phủ nhận rằng, những ý kiến của người khác thường sẽ đánh đồng ít nhiều đến quyết định của bản thân mỗi người.

  Ý kiến của người khác, có trọng lượng đến thế sao?

  Đúng, với một số người họ hay đặt nặng những ý kiến từ nhiều phía lên bản thân. Chẳng phải trước một quyết định nào đó, mỗi người chúng ta luôn rất muốn nghe ý kiến hay quan điểm của những người khác để cân nhắc lại bản thân hay sao? Điều đó tưởng chừng như là một lựa chọn đúng, nhưng sau đó luôn là con dao hai lưỡi đang chờ chúng ta. Vì với những lời thật lòng và chân thành thì thật sự rất đáng mừng, nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi lưỡi dao đầy những ý kiến trái chiều, và đó là những điều bạn sẽ trải qua khi bạn tiếp nhận ý kiến từ người khác.

  Ở một phương diện khác, ý kiến của người khác lại là một bước lật lại tình thế. Có những ý kiến tưởng chừng như có tính sát thương rất cao nhưng lại tác động tích cực, giúp bạn nhận ra nhiều khuyết điểm của bản thân, giúp bạn có động lực để tiếp tục cố gắng. Còn có những lời nói rõ ràng đang muốn an ủi, động viên nhưng lại vô tình khiến bản thân cảm thấy bị thua thiệt.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điều khiển được cách suy nghĩ của mình khi tiếp nhận ý kiến từ người khác. Nếu bạn nhận được quá nhiều ý kiến khác nhau, hãy dành thời gian giải quyết, chọn lọc ra điều nào là tốt nhất, như thế bạn sẽ đưa ra hướng đi tốt nhất cho bản thân.

  Mặc dù những ý kiến của người khác cũng khiến bạn lưu tâm nhiều nhưng chính kiến của bản thân cũng rất quan trọng, vì vậy hãy cân bằng giữa ý kiến của chính mình với ý kiến của người khác. Làm được như thế cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
 3. Không thể phủ nhận rằng mình là một người vô cùng nhạy cảm với lời nói của người khác. Không hiểu sao luôn nhưng mỗi lời phê bình hay một lời khen nhẹ của ai đó nói về mình thì mình nhớ rất dai và suy nghĩ rất nhiều. Kiểu người ta gọi cái đó là tâm lý yếu. Thường thì mình vô cùng sợ những lời phê bình cho nên mình ít khi tỏ ra cảm xúc xấu hổ hay yếu đuối trước mặt người khác. Kiểu là vậy đó. Nhưng mà đó đã là quá khứ rồi! Bây giờ mình vẫn còn chút tự ti về những lời phê bình nhưng bây giờ mình coi nó là bài học cho mình để mình ngày càng trưởng thành hơn!
   
  Phạm Vũ Thùy Trang thích bài này.
 4. Phạm Vũ Thùy Trang

  Bài viết:
  0
  Chúc mừng bạn đã vượt qua được nhé, chắc hẳn bạn đã cố gắng rất nhiều đó. Hãy giữ vững quan điểm này nhé.
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...