Hỏi Cơ hội thứ 2 trong tình yêu

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi Niên Hạ, 21 Tháng ba 2021.

 1. Niên Hạ Những con người đang tìm kiếm thanh xuân Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  59
  Trong tình yêu, liệu có nên cho người kia cơ hội thứ 2?

  Mình cho là không. Vì nếu đã có lần đầu thì không ai chắc chắn sẽ không có lần hai. Một khi sự tin tưởng đã bị rạn nứt thì có cố gắng hàn gắn thì dấu vết rạn nứt sẽ luôn là rào cản cho tình yêu của hai người.

  Nhưng nếu người đó thấy hối hận thì sao? Theo mình thì khi bạn đã chấp nhận tha thứ thì bạn đã phải đánh cược một phần tình cảm của mình vào mối quan hệ đó. Và sự thật đáng buồn là có rất nhiều trường hợp sự đánh cược của chúng ta là vào sai người.

  Đúng là ai cũng đáng được tha thứ để sữa chữa lỗi lầm của mình. Nhưng khi mình đã quá hiểu một người thì đôi khi sự tha thứ chính là khởi đầu của một chuỗi dài đau khổ.

  Còn theo bạn thì sao?
   
 2. Đang tải...
 3. Ciara Phạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Cơ hội chỉ đến với những người thực sự trân trọng nó thôi bạn ạ.

  Ai cũng nên có một cơ hội sửa lỗi nhưng nếu bạn đã biết quá rõ về con người của người ta và chắc chắn rằng người ta sẽ chẳng thay đổi được thì tốt nhất nên dừng lại và tự tìm kiếm cho mình cơ hội khác đi.

  Nếu người ta thực sự muốn thay đổi thì không để đến lúc mọi chuyện xảy ra mới xin lỗi, xin cơ hội thứ hai để thay đổi.

  Cơ mà nói thì nói vậy chứ trong tình yêu con người ta rất dễ mềm lòng ấy nên trong những trường hợp cảm nhận được sự chắc chắn về điều không tốt đẹp thì lí trí lên, buông bỏ đi, sẽ tốt hơn cho tất cả :))
   
  Niên Hạ thích bài này.
 4. Hàn Thiên Vy Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  173
  Cái đó tùy vào từng người và mức độ tình cảm với nữa kia.

  Nếu như mình yêu họ sâu đậm chung thủy 1 đời không yêu ai được nữa thì cho dù nữa kia có làm mình tổn thương đến mấy đi chăng nữa mình vẫn còn rất yêu họ mặc dù ngoài miệng nói từ bỏ. Khi họ nói xin cho họ cơ hội thứ 2 với cái mức độ chân thành đến cảm động thì vẫn có thể cho nếu họ nhận thức được vấn đề và cơ hội lần này chỉ còn một nữa. Sao ta không thử cho họ cơ hội để sau này cùng nhau sống tốt hơn.
   
  Niên Hạ thích bài này.
 5. DiDiDoan Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  260
  Với mình thì nếu chia tay là do người đó quen người khác thì không có cơ hội thứ hai.

  Còn các trường hợp khác thì sẻ xét theo tình cảm, thời gian, sự thay đổi của cả hai sau một thời gian chia tay.
   
 6. Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,702
  Nếu bạn hỏi câu hỏi là có nên cho nhau cơ hội thứ 2 để yêu thì mình muốn bạn suy nghĩ thử trường hợp này: Bạn đã bao giờ thấy cặp đôi nào trao cho nhau nhiều hơn 2 cơ hội hay chưa?

  Nếu bạn thấy rồi thì bạn sẽ tự khắc hiểu ra câu trả lời cho câu hỏi này là gì.

  Còn nếu chưa, thì bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng cách nào đấy, vì mình đã chứng kiến các cặp trao cho nhau 3, 4 lần cơ hội rồi, nên 2 cơ hội nó vẫn còn là thứ gì đấy mông lung lắm bạn à!

  Người ta cũng đã nói rồi đấy, trên đời này thứ khó hiểu nhất chính là tình yêu, và khi bạn dính phải thì chính bạn cũng sẽ dở khóc dở cười đấy.
   
  Niên Hạ thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...