Truyện Ngắn Có Hai Con Mèo - Thủy Olad

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Thủy Olad, 24 Tháng bảy 2021.

 1. Thủy Olad Cô gái tháng năm

  Bài viết:
  149
  [​IMG]


  Tên tác giả: Thủy Olad

  Thể loại: Truyện ngắn

  Link thảo luận: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm của Thủy Olad

  Ngày xửa ngày xưa có hai chú mèo chơi thân với nhau. Chàng mèo Bob và cô nàng bánh bèo Tina đã sống cùng nhau trong ngôi nhà của bà chủ Susan được 1 năm 2 tháng có lẻ. Công việc bận bịu nhất của nàng mèo Tina là mỗi sáng thức giấc lại chạy ra bạn công nằm dài tắm nắng cả ngày, đến bữa anh chàng Bob lôi đi mới chịu ăn. Cô nàng vẫn luôn nghĩ mình là cô công chúa cao cao tại thượng, được ăn, được nằm là thú vui duy nhất của cô ả, còn những chuyện khác có hay không có cũng chẳng sao.

  Bob và Tina là bạn của nhau, nhưng tính cách thì "mỗi người một vẻ" không ai giống ai. Nếu như cô ả Tina là nàng mèo lười có tiếng thì anh chàng Bob của chúng ta llạinhanh nhẹn, hoạt bát, và chăm chỉ bấy nhiêu. Mỗi sớm thức giấc, chàng ta thích nhất là được chạy nhảy trong vườn hái hoa và chơi trốn tìm cũng lũ bướm; thỉnh thoảng lại đi lùng sục mọi ngóc ngách để đuổi bọn chuột xấu xí ra khỏi nhà, thế nên Bob ta luôn được bà chủ yêu mến, đi đâu cũng khoe Bob nhà tôi thế này, Bob nhà tôi thế kia.. Thế nhưng, mỗi khi có người nhắc đến cô nàng Tina là bà Susan lại gạt đi, không muốn nhắc đến.

  Mặc dù tính cách của chúng trái ngược nhau hoàn toàn như vậy, nhưng lúc nào cũng luôn nghĩ cho nhau trong mọi hoàn cảnh. Tina tuy là một con mèo lười, luôn tỏ ra thanh cao, thế nhưng lại rất ngổ ngáo, có con mèo hay con chó hoang nào dám đến bắt nạt Bob thì sẵn sàng xù lông xù cánh lên bảo vệ cho bằng được. Thậm chí có lần Bob ta bị gã mèo hoang tranh mất đồ ăn, nó sẵn sàng nhảy bổ đến đánh nhau với gã, khiến bản thân trọng thương máu me be bét làm anh chàng Bob hoảng loạn, gấp đến phát khóc, meo meo suốt 3 ngày 3 đêm. Còn Bob được biết đến là chàng mèo đảm đang, tháo vát, có đồ ăn ngon hay đồ chơi mới lạ thì đều tìm đến Tina đầu tiên, chỉ có điều chàng ta hiền quá, nên suốt ngày bị bắt nạt. Thế nhưng mỗi khi cô nàng Tina yêu đương bị phản bội, hay gặp phải những gã mèo sở khanh thì đánh cho chúng không trượt phát nào.

  Mà ai bảo cứ yêu thương nhau là không hay choảng nhau đâu nhỉ. Mỗi lần thấy cô nàng Tina nằm phơi nắng, không vừa mắt cái là Bob ra đá cho cô ả vài cái vì cái tội có đồ ăn ngon là không bao giờ để phần cho Bob miếng nào, nó tức ghê không. Đi với gã mèo khác, được ăn đồ ngon là cứ tớn mãi lên không còn nhớ gì đến người bạn chí cốt này cả.

  Thế rồi, bỗng một ngày, nàng Tina đi chơi với gã mèo lạ và không bao giờ về nữa, Bob đã đi tìm mọi ngóc ngách mà Tina có thể đến nhung vẫn không thấy nàng ta đâu. Một ngày, một tuần, một tháng, rồi lại một tháng nữa, một năm cũng không thấy Tina xuất hiện. Mọi hang cùng, ngõ hẻm Bob ta đã tìm hết, thậm chí đi hỏi hết lũ mèo hoang quanh đây, chỉ biết Tina đi cùng với một chàng công tử Tam Thể và không quay về nữa.

  Tình bạn hơn 2 năm có lẻ ấy, lại kết thúc vào một chiều buồn, nơi có những cánh hoa gạo nhuốm đỏ cả vùng trời như nhát dao cứa vào tâm can Bob vậy. Và từ đó, không còn thấy anh chàng Bob vui tươi, tinh nghịch bên những cô nàng bướm váy vóc rực rỡ đâu nữa, thay vào đó là một gã mèo lười nhác, đến lũ chuột chạy trước mặt cũng lười không thèm xua đuổi nữa.

  Một chiều buồn, nơi hiên nhà không còn cô nàng xinh đẹp nằm phơi nắng, trong khu vườn rập rờn bươm bướm ấy cũng không còn thấy anh chàng mèo tinh nghịch đâu nữa.

  Mặt trời mọc rồi lặn, gió vẫn thổi man mác, nhưng lại mang theo nỗi buồn dài vô tận..
   
  Aishaphuong thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...