Review Phim Cô Gái Nhà Người Ta - Trịnh Lê Phong

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Trang Izerghin, 19 Tháng mười 2020.

 1. Trang Izerghin Ngơ ngơ, mãi mới vote được cái ảnh.

  Bài viết:
  100
  [​IMG]

  Review phim: Cô gái nhà người ta

  Đạo diễn: Trịnh Lê Phong

  Số tập: 25

  Diễn viên: Đình Tú, Phương Oanh, NSND Tiến Đạt, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Tiến Quang, NSƯT Linh Huệ, Hương Giang, Việt Bắc..

  * * *​

  Người ở quê, họ muốn yên thân hơn vùng lên. Theo dõi toàn phim thấy rõ bản chất "bù nhìn", phê phán sâu sắc thói quan liêu, bợ đỡ kẻ có tiền, thói sùng bái mê tín dị đoan, không tỏ tường ngọn ngành nhưng hay a dua, vào hù "hội đồng", đì kẻ tân tiến nổi loạn, thói đạo đức giả, rửa tiền để giải nghiệp..

  Lấy bối cảnh làng quê để đẩy lên cao sự xung đột giữa 2 thế hệ, chỉ ra mâu thuẫn giữa cái tân tiến với sự lỗi thời, và sau cùng cái hợp thời sẽ thắng thế! Sau tất cả, chỉ có đạo đức, tình người là thứ bền vững!

  - Câu thoại yêu thích nhất: "Mong các cụ phù hộ cho việc con làm được thuận buồm xuôi gió, cho con có tí lộc. Sau này có tiền, con hứa sẽ phúng viếng, hương khói cho các cụ không trượt phát nào ạ. Bây giờ, con xin phép được thụ lộc". (Làm chuyện thất đức).

  - Cảnh phim hài hước nhất: Bà Hưởng (vợ lão Tài) hám tiền cho thuê nhà thờ tổ kiếm lời bị lũ lưu manh bỡn cợt, ngã trượt vỏ chuối úp mặt xuống sân chết tại chỗ. Đám tang bà Hưởng lấy di ảnh được cắt ra từ clip bọn cớm quay lại: Mặt bà dữ tợn, chỉ ngón tay trỏ chửi đời. Chết mà nực cười, chua chát.

  - Điều tiếc nuối nhất: Viễn chết trẻ vì ung thư ngay trong đám ăn hỏi với Mận, cô gái đã một đời chồng, làm nghề bán hoa quả, tính tình chua chát. Tình đẹp nhưng dang dở, nghiệt ngã.

  - Nhân vật yêu thích nhất: Mình rất thích ông Khoa "gà" do diễn viên Đình Tú đảm vai. (Ấn tượng từ vai Phương trong "Đi qua mùa hạ"). Bình thường là diễn viên, người mẫu với gu thời trang thời thượng, vào vai trai quê nhìn ngố ngố, chân chất, có kỹ năng trèo tường tốt, khả năng livestream bán gà đỉnh cao.. đặc biệt nhân vật được xây dựng với tính cách là người có trái tim nồng hậu, giàu tình cảm, có diễn biến tâm lý phức tạp xuyên suốt phim vì sự trọng nghĩa bạn bè, kiên trì trong tình yêu và vì sự nghiệp giúp làng, giúp dân.

  - Lời tỏ tình "chất" nhất: "Nếu anh không chê, từ nay đây sẽ là nhà của anh. Sau này dù có chết đi thì chúng ta tự khóc thương nhau" của chị bán tạp hóa tỏ lòng với thầy pháp.

  - Sạn phim/tính không hợp lý:

  Bị rườm rà hóa những nội dung không cần thiết dẫn đến sự nén tình tiết, sự kiện vào tập cuối. Cuộc đời kẻ ác chưa bị quả báo, người ngay thẳng chưa chạm tới viên mãn, liệu rằng đây là ngụ ý tạo kế thúc mở hay sự cụt đốt dang dở chưa được chắp vá hoàn chỉnh của kịch bản?

  Ngôi làng nhiều định kiến mà tỷ lệ diễn viên chính thuộc diện gà trống nuôi con, gà mái đơn thân đông như quân Nguyên mà kẻ bị khinh ghét, kẻ được thông cảm thì mâu thuẫn hay bất công?

  Mix nhiều motip gây loãng: Motip ung thư kiểu tình cảm Hàn Quốc (bị "phong phú" về kiểu ung thư: Mỗi người ung thư một kiểu, không có triệu chứng), motip kiếm hiệp Trung Hoa dân quốc (làm chuyện đại nghĩa, uống rượu nhưng lông bông)..

  Tên phim chưa truyền tải hết nội dung truyện: Diễn viên Phương Oanh cực kỳ được ưu ái nhé! Từ vai Quỳnh trong "Quỳnh Búp Bê" cho đến "Cô gái nhà người ta" đều được "nhắm" là CHÍNH, chính theo phương diện tạo ra xung đột cho các nhân vật phụ đạo chứ không nổi bật hay gây ấn tượng đậm nét so với My "sói" hay Khoa "gà" trong phim đã nêu.
   
  Last edited by a moderator: 22 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...