Chuyện nhớ nhà

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi pixazz, 15 Tháng năm 2021.

 1. pixazz Trò chơi trốn tìm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  [CHUYỆN NHỚ NHÀ]

  Chào các bạn,

  Gần đây mình chuyển môi trường sống và làm việc, chuyển cấp. Có chút bận và mệt.

  Lang thang không điểm đích nơi sân trường AJC vào một buổi chiều hoàng hôn thứ bảy, không nhiều người, không ồn ào, lòng không nao nức, bước chân không vội vã.. Một ông lão đã lớn tuổi, tóc hoa râm đi tập thể dục nhìn mình mà rằng: "Cháu đi học không về à?"

  Có chút giật mình, ngơ ngác, hoàn hồn: "Xuân Thuỷ bây giờ tắc quá. Cháu đợi chút mới về ạ!"

  Ông cười có gì đó trải đời. Mình nghĩ có lẽ ông đã quen với cảnh phố phường nhộn nhịp này hơn một đứa con nít từ quê lên như mình. Ngừng một chút, tưởng rằng ông đã cất bước đi, chút nữa thôi sẽ ngang qua bờ vai mình, và thế là kết thúc, một cuộc trò chuyện, ngắn ngủi, dường như vô nghĩa. Nhưng rồi ông khiến mình khựng lại: "Cháu năm nhất hả? Nhớ nhà đúng không?" Mình chưa đáp. "Chắc nhớ nhà lắm. Đã yêu anh nào chưa? Yêu đi, yêu đi sẽ đỡ nhớ nhà hơn!". Ngắt lời ông nở một nụ cười hiền hậu, ông bước đi. Mình chỉ kịp cúi đầu chào ông và gửi ông một lời chúc sức khoẻ.

  Ấy thế hóa ra là mình không đọc được suy nghĩ của chính mình. Ấy thế hóa ra là mình xác thực được xúc cảm bề bộn mỗi khi ánh mặt trời bò xuống nền đất nhờ một ông lão xa lạ thế đấy. Ấy thế là hóa ra mình nhớ nhà, mình thật sự nhớ..

  Nơi phố phường xa hoa nhộn nhịp với ánh đèn led chiếu quắc mắt, mình cũng có những người hiểu thấu tâm tư..

  - End-

  Pixazz
   
 2. Đang tải...
 3. iss9301 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  14
  Nhà cách trường 70 cây, có vẻ khá gần để về nhưng mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau, một lời khó nói khi trả lời có muốn về nhà không?
   
  pixazz thích bài này.
 4. pixazz Trò chơi trốn tìm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Mình cũng chỉ cách nhà có 80 km thôi. Mà bước ra khỏi vòng tay bố mẹ rồi mới thấy cuộc đời bao la và vất vả. Mình vừa phải khám phá, vừa phải đương đầu, vừa phải đấu tranh và vượt qua vấp ngã. Nhiều lúc cũng tránh không được xa rời mái ấm thời gian dài..
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...