Truyện Ngắn Chuyện Cổ Tích Thời Corona - Phú Trên Mây

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Phutrenmay, 31 Tháng ba 2020.

 1. Phutrenmay

  Bài viết:
  68
  [​IMG]

  Chuyện Cổ Tích Thời Corona

  Truyện ngắn


  Tác giả: Phú Trên Mây

  "Dành cho ba mẹ đọc kể cho bé nghe, hoặc bé tự đọc..."

  Vào một năm, mà người ta không còn nhớ rõ đó là năm nào. Khi mùa xuân đến trăm hoa đua nở, cây cối muôn loài đua nhau khỏe sắc trong mùa xuân. Chim chóc cất tiếng hót vàng mừng một mùa xuân nữa lại về.

  Muôn loài đang cùng nhau cất lên tiếng nói mừng một năm mới đang tới. Thú rừng, chim chóc, cả loài người đang quay quần bên một vầng mặt trời sáng chói lóa. Người ta không biết vầng mặt trời chiếu ánh dương xuống cho nhân loại, ban phát ánh sáng rực rỡ này cho chúng sinh là nữ thần hay nam thần hoặc lão thần. Muôn loài chỉ biết rằng ánh sáng ấy thật chói lóa, thật đẹp.

  Chúng sinh chỉ biết nhận mà chưa hề nghĩ đến sẽ cho đi, họ quên luôn là cần phải nói lời cảm ơn chân thành đến cho tạo hóa nữa. Cứ thế, chúng sinh chỉ biết nhận lấy...

  Bỗng một con quỷ xuất hiện, nó nuốt chửng vầng mặt trời vào bụng. Loài người muôn thú chìm trong bóng đen. Thế giới ngày càng tâm tối. Con quỷ này rất quỷ quyệt, nó gieo rắc nỗi sợ khắp nơi, là hút sạch năng lượng của muôn loài. Ngày ngày, nó bành trướng sức mạnh của nó một rộng hơn. Gieo rắc chết chóc, nỗi sợ, sự chia rẽ nghi kỵ lẫn nhau. Nó cho muôn loài sáng mắt ra, "rằng có thể mẹ tự nhiên đang nổi giận, một sự thanh lọc tự nhiên đang bắt đầu..."

  Truyền thuyết đồn rằng, "nơi nó xuất hiện lần đầu tiên là Vũ Hán." Một thành phố hiện đại ở Trung Hoa. Nơi đất rộng cò bay không tới, hạc bay gãy cánh vì quá sốc với độ rộng của dải đất này. Người ta đồn rằng đất nước có hình lưỡi bò xung quanh. Sau thời gian luyện công biến đổi thiên hạ biết đến nó với cái tên Cô Na. Khi nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

  Con quỷ, ngày càng hung bạo hơn. Nội công nó ngày càng thâm hậu do luyện công, nâng cấp hằng ngày. Nó không còn đi bộ như ngày đầu mới xuống núi. Bây giờ chỉ cần nó thích là dùng khinh công, cưỡi mây bay đi rất rất xa. Điều này chính là mối nguy của muôn loài...

  Tuy nhiên, có một truyền thuyết cũng đồn rằng. Muôn loài sẽ được giải cứu, vầng mặt trời sẽ lại soi sáng khắp nơi. Nếu một anh hùng xuất hiện, muôn loài cùng nhau chung tay đồng lòng chống lại nó. Thế giới sẽ được giải cứu, bóng tối sẽ bị đẩy đi xa, con quỷ sẽ bị thu phục. Nhưng vị anh hùng đó ở đâu thì không ai biết? Chỉ biết rằng vị anh hùng ấy, có sức mạnh, có trí tuệ, có lòng bao dung và cả biết ơn...

  Vào năm đen tối ấy, muôn loài như sống chậm lại, nhân loại như rơi vào khủng hoảng. Thế giới dần chìm vào bóng tối. Muôn loài dần dần tránh xa nhau. Mỗi loài, thu mình sống riêng lẻ thế giới của mình. Nhân loại cũng chìm vào cảnh tương tự.

  Chẳng ai biết thế giới này, nhân loại, muôn loài sẽ rẽ sao. Chỉ biết rằng, trong bóng đen bao phủ khắp thế giới ấy. Có những anh hùng, có tuổi chưa có tên vẫn âm thầm tìm cách, khắc chế thu phục con quỷ đáng sợ này... Có quá nhiều hi sinh và mất mát. Nhưng kết quả của cuộc chiến chống lại con quỷ, cứu thần mặt trời cho chúng sinh vẫn là một ẩn số...

  Ai ai cũng có thể là anh hùng trong thời loạn. Có câu "thời thế tạo anh hùng." Thế nên, muốn làm anh hùng phải có sức khỏe, tinh thần thể chất khoẻ mạnh. Trí tuệ phải được nâng cao mọi lúc mọi nơi, tay chân linh hoạt, biết quan sát và biết hành động. Nếu muốn làm anh hùng thì phải ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, để có tinh thần khoẻ mạnh. Đặc biệt, phải chăm sóc tinh thần và trí tuệ của mình để nó ngày càng thông minh hơn... Vậy nên, bây giờ hãy ngủ sớm cho khỏe mạnh nếu con muốn làm anh hùng đi cứu trái đất. Trái đất rất cần anh hùng... Con biết không?"

  -Khi con muốn nghe mẹ kể chuyện cổ tích...

  - Phú Trên Mây-
   
  Mạnh ThăngTânSinh27 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 31 Tháng ba 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...