Chuối Sấy Chiên Nguyên lệu và dụng cụ: Chuối 1 nải. Đường biên hòa: 500 g. Shortening: 500g. Dầu ăn: 500ml. Dao bào và bao bảo quản. Cách làm: Chuối xanh rửa sạch. Đem chần với nước sôi. Sau đó, lột bỏ vỏ và vỏ lụa. Bào chuối mỏng theo chiếu dài quả và ngâm với dung dịch NaHSO3. Phải rửa sạch bằng nước. Bào mỏng. Vớt ra để ráo nước và chiên sơ qua dầu đã chuẩn bị. Ngâm chuối đã chiên sơ vào dung dịch đường 50% trong 30 phút. Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Không chiên quá nhiều chuối cùng một lúc để tránh cho các miếng chuối bị dính vào nhau. Dùng muôi thủng đảo đều để chuối chín giòn các mặt. Đảo như vậy vài lần. Sau đó gắp chuối ra rồi để lên giấy thấm dầu. Làm tương tự với số chuối còn lại. Ma nữ Mary