Chia sẻ linh tinh: Nước hoa cho những bạn nữ mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Làm Đẹp' bắt đầu bởi Phưn nè, 23 Tháng hai 2021.

 1. Phưn nè Mình tên là Thanh Phương.

  Bài viết:
  15
  Mình là Phưn nè.

  Hôm nay topic của mình sẽ hướng tới vấn đề "Nước hoa cho những bạn nữ mới bắt đầu". Thật sự thì mình thường để ý rằng mùi hương và con gái thật sự nên là "bạn đời" với nhau.

  Một số bạn trước giờ vẫn chưa từng sử dụng nước hoa, bỗng, các bạn thích một ai đó, bạn muốn tạo ấn tượng với người đó, nhưng các bạn không biết phải mua mùi gì gây nhung nhớ cho người kia cả. Bạn quyết định mua một chai Dior, Chanel.. dòng cao cấp và khi xịt tại cửa hàng thì người ta khen nức nở, nhưng khi đi lại người thương thì người ta chạy mất dép. Hoặc các bạn mua một thời gian, các bạn cảm thấy mùi sao càng ngày càng tệ đi, không lưu hương được như cũ nữa. Hoặc các bạn mua về xong các bạn chỉ dùng vài lần, xong rồi các bạn cảm thấy VÔ CÙNG PHÍ TIỀN. Hoặc các bạn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi mặc dù mua tại cửa hàng nước hoa.

  Thì ở đây, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi mình dùng nước hoa của mình. Và vấn đề này mình xin nhắc lại là mình chỉ giới thiệu chứ không phải PR một dòng sản phẩm nào, một hội nhóm nào, hay là dìm hàng một thương hiệu nào cả.

  Thứ nhất: Một số hiểu biết của mình về nước hoa.

  Nước hoa chia ra làm 5 loại.

  Nước hoa có nồng độ tinh chất chia từ cao tới thấp là Perfume, EDP (Eau de Parfum), EDT (Eau de Toilette), Eau de Cologne, Eau Fraiche.

  Mỗi loại như vậy sẽ có giá thành khác nhau, loại thường thấy trên thị trường là EDP và EDT, nồng độ tinh chất nước hoa càng cao thì giá thành càng mắc và ngược lại.

  Nước hoa thông thường sẽ có 3 tầng mùi: Hương đầu, hương giữa, và hương nền.

  Mẫu nước hoa cũng chia làm 2 loại:

  Fullseal - loại này đa số mua để tặng hoặc sưu tầm, vỏ hộp đẹp.

  Tester - loại này mua để sử dụng, vỏ hộp bằng giấy cứng có in hẳn trên hộp là hàng thử luôn.

  Tất nhiên, giá cả giữa Fullseal và Tester cũng khác nhau.

  Thứ hai: Chọn nước hoa phù hợp.

  Mình từng có chơi ngu một lần, chính là mình mua nguyên chai nước hoa to oành hơn một triệu khi chỉ nghe người ta giới thiệu, mặc dù nó tốt thật. Và các bạn biết đấy, hai năm rồi mình vẫn chưa dùng hết chai nước hoa mình đã mua, cơ bản là khi nào mình đi làm hoặc đi với người yêu thì mình mới xịt, còn không thì nó vẫn nằm ì trong phòng mình. Thì để tránh trường hợp ngu dại lần hai, mình đã mua nước hoa chiết.

  Định nghĩa nước hoa chiết - nước hoa vial, chính là người bán sẽ trích từ chai to sang những lọ nhỏ hơn. Lợi ích của việc mua nước hoa chiết chính là bạn có thể thay đổi mùi hương liên tục - điều này sẽ không khiến bạn bị lờn mùi khi sử dụng một lần chỉ một mùi - bạn có thể tìm được mùi hương mà "nửa kia" của mình thích, hay là mùi hương mà bạn thích. Đặc biệt nhỏ gọn, mang tới mang lui được.

  Các bạn không ra ngoài nhiều thì mua loại tầm cỡ 2-5ml. Các bạn làm văn phòng thường xuyên, hay đi nhiều, hoặc học sinh đi học nhiều thì mua loại 10-20ml. Tùy vào mức độ hoạt động giao tiếp, hay là mức sử dụng của bạn.

  Với những người ở bước đầu dùng nước hoa, thì mình nghĩ các bạn nên chọn cho mình mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu nhất, rồi dần dần mình tăng mức độ lên. Còn những bạn không bị sốc thì các bạn thẩm mùi ở cửa hiệu, phải thẩm mùi rồi hẵng hãy mua, hoặc các bạn đặt mua vial trên mạng để thử mùi vẫn được.

  Thứ hai: Xịt nước hoa.

  Cái vấn đề này mình thường thấy là các bạn hay hỏi: "Xịt chỗ nào để lưu hương lâu nhất?". Chuyện lâu hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của bạn. Nước hoa bám tỏa mỗi người mỗi khác, không phải người nào cấu tạo da cũng như người nấy. Cả mùi cơ thể cũng có ảnh hưởng tới nước hoa mà bạn xịt hay thoa lên người.

  Thì nói thật, cái này bắt buộc các bạn phải thử những vị trí khác, nếu như vị trí ban đầu không lưu hương được lâu. Bạn có thể xịt vào tóc, rồi chải xuống, xịt vào quần áo - điều này mình thấy là sẽ lưu hương lâu hơn xịt vào da (một số bạn bị kích ứng với cồn trong nước hoa nên chú ý), nên thay đổi mùi thường xuyên để tránh bị lờn mùi. Nước hoa vẫn tốt, chỉ là ngày nào cũng ngửi thì bị lờn, thế thôi.

  Thứ ba: Nước hoa hàng chợ Kim Biên.

  Mình luôn tư duy như thế này, nếu mà cái gì cho lên người mình thì bắt buộc nó phải tốt. Nếu các bạn không có kinh tế để sắm thì cũng có thể dùng sữa tắm, dầu gội, hay là body mist - loại sản phẩm này giá rẻ hơn nước hoa rất nhiều, dung tích lớn và lưu hương bằng một nửa nước hoa thông thường, còn có thể cấp ẩm nữa. Tuyệt đối đừng mua nước hoa nhái, nước hoa giả, trôi nổi, mình không đảm bảo cho sức khỏe của các bạn hay chất lượng của dòng nước hoa hàng fake đâu.

  Nước hoa tốt không quan trọng là phải nổi tiếng lừng lẫy ai cũng biết, chỉ cần mang lại mùi hương mà bạn thích là được, mục đích tụi nó sinh ra là để nâng tầm mùi của bạn.

  Thứ tư: Nếu muốn mua online thì bạn phải mua ở đâu?

  Các bạn dùng Facebook có thể tham gia nhóm "Hội Yêu Nước Hoa Chính Hãng" trên Facebook và mua nước hoa trực tiếp ở chỗ chị admin hoặc những người có ID công bố, chị admin và nhiều người bán khác có cả trang Shopee nữa. Mình cũng là người mua trong nhóm, mình chia sẻ với mọi người để tránh bị "tiền mất tật mang" như mình hoặc như những người khác cả tin nghe dân mạng xả lỗ hàng ướt hộp 299k, bao check mã vạch. Vào nhóm rồi các bạn sẽ thấy cách mà những người mua bán nước hoa thật kiểm hàng thật giả không dựa trên mã vạch, mà là xem vòi, chữ dập trên chai, đít chai.. có thể nói là một bầu trời kiến thức với những người lần đầu tìm tới nước hoa. Các bạn có thể được tư vấn, được tìm hiểu, được giải quyết các vấn đề có liên quan, thậm chí là kiểm tra xem người trong nhóm có uy tín hay không, hoặc có thể pass lại nước hoa mà các bạn đã mua trước đó - nếu là hàng thật.

  Thứ năm: Kể chuyện đời tư.

  Thật sự thì nhờ chai nước hoa to oành mình nói ở ban đầu ấy mà mình có bồ. Lần đầu gặp nhau người ta ngửi được mùi hương của mình thì đã đổ ầm rồi, cho nên mùi hương như thế nào còn phải tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn ở tình huống nào nữa.

  Kết lại thì đây là những chia sẻ của mình về kinh nghiệm nước hoa, có thể là văn của mình lủng củng, còn cần mọi người góp ý thêm và nhận xét để mình biết để thay đổi. Mình cũng mong những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho mọi người. Còn lại, tùy thuộc vào mọi người quyết định có nên làm hay không.

  Cám ơn các bạn vì đã đọc. Nếu thích thì hãy ủng hộ cho mình nha.
   
  Phan Kim Tiên thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...