Chia sẻ cách làm sữa chua uống hoa quả

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi HongNguyen92HP, 11 Tháng tư 2020.

  1. HongNguyen92HP

    Bài viết:
    3
    Xin chào các bạn! Hôm nay mình xin chia sẻ tới mọi người cách làm sữa chua uống hoa quả thơm ngon, tốt cho sức khỏe của cả nhà nhé.

    Nguyên liệu để làm ra 10 chai sữa chua uống:


    Ca đong dung tích 3 lít: 1 chiếc

    Chai dung tích 300 ml: 10 chai

    Sữa tươi có đường: 1 lít

    Sữa đặc có đường: 1 hộp. Mình chọn sữa đặc ông thọ trắng nắp giật để có thể sử dụng làm ca đong nước nóng

    Sữa chua không đường dùng làm men ủ: 2 hộp

    Trái cây để làm sốt: Xoài, kiwi, dâu tây.. hoặc các bạn có thể mua sốt hoa quả có bán ở cửa hàng làm bánh cũng rất ngon và đa dạng

    Đường kính trắng: Tùy thuộc vào loại trái cây các bạn sử dụng

    Túi bắt kem

    Nước nóng tầm 70 - 80 độ C

    Thìa quấy

    Màng bọc thực phẩm

    Thùng xốp hoặc nồi to dùng để ủ sữa

    Lưu ý:

    Các dụng cụ cần được rửa sạch và lau thật khô để đảm bảo vệ sinh nhé.

    Sữa chua làm men ủ các bạn để ra ngoài thành dạng lỏng. Lý do mình sẽ chia sẻ ở phần thực hiện.

    [​IMG]

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Cho sữa đặc có đường vào ca đong, sau đó dùng chính lon sữa này đong 5 lon nước nóng để hòa tan sữa. Đồng thời cho sữa tươi có đường vào nhé, bạn nào thích uống ngọt vừa thì cho sữa tươi không đường nha. Nước nóng tầm 70-80 độ C để sau khi cho sữa tươi khoảng 5 phút thì sẽ có nhiệt độ thích hợp để cho men ủ.

    Bước 2:

    Bước này khá là quan trọng quyết định đến thành phẩm nha. Các bạn kiểm tra sữa đặc và sữa pha cảm giác tầm 40 độ C, sờ ấm tay thì cho sữa chua không đường ở dạng lỏng vào ca, khuấy nhẹ nhàng tránh làm vỡ men nhé.

    Bước 3:

    Dùng màng bọc thực phẩm che kín miệng ca sữa. Cho ca sữa vào thùng xốp hoặc nồi to rồi cho nước ấm vào nồi mang đi ủ. Thời gian ủ tầm 10 tiếng, bạn nào thích chua hơn thì ủ lâu hơn nhé.

    Bước 4:

    Giờ mình sẽ tiến hành làm sốt hoa quả nhé. Hoa quả cắt nhỏ cho vào máy xay cùng vơí một ít nước. Cho hỗn hợp hoa quả xay vào nồi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt sệt là đạt yêu cầu. Trong quá đun các bạn thêm đường cho vừa khẩu vị, để nguội và cất tủ lạnh.

    Bước 5:

    Cho sốt hoa quả vào túi bắt kem rồi rót vào trong chai, vừa rót vừa xoay để sốt bao toàn bộ thành chai nhé. Sau đó rót sữa chua đã ủ vào chai là chúng ta đã hoàn thành. Uống ngon hơn khi để lạnh và lắc đều trước khi uống nhé. Và tèn tén ten..

    [​IMG]

    Rất hấp dẫn đúng không nào.

    Lưu ý nhỏ:

    Sữa chua dùng để ủ để ở dạng lỏng vì nếu cho vào ngay từ khi mới bỏ ra sẽ khiến cho sữa chua bị dớt, không sánh mịn.

    Sử dụng sữa chua không đường sẽ cho men ủ một cách hoàn hảo.

    Sữa chua uống sau khi ủ lúc bỏ màng bọc thật nhanh tay để hạn chế nước hấp hơi rơi xuống nhé.

    Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự làm được một thức uống thơm ngon cho gia đình thân yêu.
     
    Last edited by a moderator: 6 Tháng tám 2023
Trả lời qua Facebook
Đang tải...