Chè khúc bạch cho ngày hè

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Thu thảo, 3 Tháng sáu 2018.

  1. Thu thảo _Gạo_

    Bài viết:
    62
    Chè khúc bạch - đồ ăn vặt ngày hè cực kì dễ làm
    Chè được xem là một trong những món đặc trưng cho ngày hè oi ả của Việt Nam và được các tín đồ yêu đồ ăn vặt yêu thích. Mùa hè, các quán xá vỉa hè bày bán đủ các loại chè khác nhau, với những hương vị khác nhau. Cách làm món này cũng rất đơn giản, y như vẻ dân dã bình dị của nó vậy.

    [​IMG]
    Chè khúc bạch rất được yêu thích vào mùa hè. Ảnh: Internet
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Sữa tươi không đường: 1 hộp
    • Kem sữa tươi: 1 hộp
    • Đường cát: 200 gram
    • Nước đường phèn: 300 ml
    • Tinh dầu hạnh nhân: 10 ml
    • Bột gelatin: 50 gram
    • Vải thiều chín: 200 gram
    • Lá dứa: 2 - 3 lá
    • Hương vị: trà xanh, ca cao, dâu tây,... tùy khẩu vị của mỗi người
    Cách làm:

    • Bước 1:
    - Hòa tan bột gelatin với nước ấm.

    - Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát vào nồi trộn đều, đun nhỏ lửa cho tan đường.

    - Đổ geletin từ từ vào nồi, khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp trộn đều thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

    - Cho bột trà xanh hoặc bột ca cao vào khuấy đều, tùy khẩu vị và hương vị mà mỗi người thích. Đổ ra khuôn hoặc cốc nhỏ, để vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng hẳn.

    • Bước 2:
    - Bắc nồi nhỏ lên bếp, đun nước lọc cùng với nước đường phèn, đường cát, lá dứa đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    - Vải thiều tách hạt, ngâm vào nước đường.

    [​IMG]
    Vải thiều sẽ làm món chè khúc bạch thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

    • Bước 3:
    - Lấy phần khúc bạch đã đông cứng cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

    - Thêm vải thiều, chan nước đường, có thể thêm ít dừa nạo, hạt hạnh nhân tùy khẩu vị, thêm đá và thưởng thức.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...