Cậu tặng tôi bản tình ca mùa hạ,tôi tặng cậu những giai điệu được dệt lên từ nỗi nhớ nhung…

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Ấm nước vối, 16 Tháng năm 2021.

 1. Ấm nước vối Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Dạo gần đây, tôi thấy em hay lo âu và phiền muộn. Chiếc "mặt nạ" đó em cũng đeo lên thường xuyên hơn. Lắm lúc ngoài đời nhìn em nói cười vui vẻ, tôi nghĩ có lẽ tâm trạng em đã dần ổn định với những gì đã xảy ra. Nếu không nhìn vào ánh mắt buồn đó, hẳn tôi đã bị cuốn theo những lầm tưởng như vậy.

  Em bảo, em không thể nào quên đi được người đã mang đến cho em niềm an ủi và sự ấm áp sau những tháng ngày quật cường với cuộc sống. Em không thể nào cắt đứt ngay lập tức sợi dây có thắt nút đồng tâm mà em tỉ mỉ dùng sự nhung nhớ và nỗi lòng của mình để tạo nên.

  Tôi tự hỏi, họ có gì mà khiến em phải bận lòng và đắn đo đến vậy. Sự tự chủ và sáng suốt của em dường như trở nên bất lực trước người đó. Hóa ra, có những người không là gì trong mắt người khác nhưng với một số người, họ lại là báu vật..

  Đoạn tình cảm này, thật khó để buông tay. Không biết em còn nhớ tới câu chuyện cái chảo rán của nhà sư Hae Min mà tôi từng kể không? Rằng sau khi nấu xong mà thức ăn còn bám chặt trên chảo, muốn rửa sạch ngay cũng được nhưng sẽ làm hỏng chảo. Thay vào đó, sao ta không thử ngâm nước một lúc sau đó mới đem đi rửa, như thế có phải dễ dàng hơn không? Tương tự như thế, vết thương lòng của em cũng cần phải có thời gian để hồi phục và chữa lành. Đừng dồn nén và bắt ép mọi thứ trở lại ngay lập tức như quỹ đạo ban đầu, em nhé!

  Mong những tháng ngày sau này của em dù có phải xông pha ngang dọc hay gặp lại người từng thương thì vẫn có thể thỏa sức cười, nở nụ cười trên môi và bình thản đối mặt với cuộc sống. Bởi đó là lúc em đẹp nhất, rạng rỡ nhất với đời. Còn tâm sự và muộn phiền trong tim? Tôi sẽ cùng em gánh vác chúng!

  Cố lên nhé, cô gái của tôi!
   
  TRANG SACHthaohuong thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...