Canh giải nhiệt - Canh măng sữa tươi

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi bò cạp ôn nhu, 24 Tháng hai 2019.

  1. bò cạp ôn nhu

    Bài viết:
    4
    Canh này màu trắng tinh khiết, vị tươi ngon, có công hiệu tiêu trừ nóng bức. Đặc biệt thích hợp cho người bị cao huyết áp, choáng đầu, dùng vào mùa hè.

    [​IMG]

    (Hình ảnh mang tính chất tượng trưng) -_-​

    1. Nguyên liệu:

    - 300g măng trắng

    - 500g sữa bò tươi

    - 5g muối

    - 2g bột ngọt

    - 50g nước dùng gà

    - 2g bột năng

    - 25g mỡ heo

    2. Cách làm:

    - Măng trắng sau khi rửa sạch cho vào nước sôi luộc, vớt ra rửa lại nước sạch để ráo

    - Cho nước dùng vào nồi, nấu sôi với lửa lớn, cho măng, muối, bột ngọt vào nấu 5 phút, đợi nước canh sôi thì cho sữa bò tươi vào, sau khi sôi cho bột năng và mỡ heo vào trộn đều, múc ra bát, dọn lên bàn.
     
    Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2019
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...