Tản Văn Cái Kết Của Sự Ngông Cuồng - Kibichan

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi kibichan1705, 30 Tháng ba 2021.

 1. kibichan1705 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Tên truyện: Cái kết của sự ngông cuồng

  Tác giả: Kibichan


  Cuộc sống của bạn trai trẻ này không giống như cuộc sống của bao bạn trẻ khác. Từ nhỏ bạn đã có cuộc sống không được người khác công nhận, khi sinh ra bạn bị dòng họ bỏ rơi, coi như một thứ của nợ, chỉ có ba mẹ của bạn là rất yêu thương bạn ấy hết mực, nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn và ba mẹ bạn ấy còn trẻ nên bạn ấy không được nuôi dưỡng và chăm sóc đúng cách vì thế bạn không được một cơ thể khỏe mạnh như bao bạn bè khác. Chính vì thế nên ba mẹ bạn ấy rất yêu thương bạn ấy và luôn bao bọc che chở, họ nghĩ rằng như thế là bù đắp được cho bạn ấy, nhưng không chính vì sự bao bọc ấy nên bạn ấy không có tính tự lập, mọi thứ luôn nhờ vào ba mẹ. Còn nhớ khi học tiểu học và Trung học mọi hoạt động như lao động, quét dọn trường.. những hoạt động mất sức ba mẹ bạn ấy đều nhờ người làm. Đến một hôm bạn ấy biết gia đình vào hoàn cảnh khó khăn bạn ấy cũng không biết giúp đỡ gì vì điều bạn ấy làm được tốt nhất là học thật giỏi. Tốt nghiệp vào một trường Đại học cũng có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn ấy được người ra tung hô là người học rất giỏi ra trường với tấm bằng giỏi đại học trong tay.

  Cuộc sống như vậy là quá đẹp với một thằng con trai khi ra trường có nơi mời vào làm việc, dù không đúng chuyên ngành nhưng công việc cũng khá ổn định và nhẹ nhàng. Bạn ấy đã mơ có một cuộc sống tốt hơn nhưng mọi chuyện bắt đầu xảy ra từ đây khi bạn ấy làm việc ngày một tốt hơn và được nhiều người ngưỡng mộ hơn nữa, Bạn ấy như trung tâm mọi việc, nhận hết giải thưởng này cho đến giải thưởng nọ. Chính vì thế là sự ghen ghét của nhiều người bắt đầu từ đây. Họ luôn gièm pha, dòm ngó và tìm mọi cách để phá hoại bạn ấy nhưng đối với bạn ấy đó là việc bình thường. Cũng chính vì thế mà bạn ấy đã ngó lơ mọi chuyện và ngông cuồng trong cuộc sống rằng bàn tay ta làm nên tất cả không gì phải sợ sống gió ngoài kia. Bạn ấy có làm thêm vài việc để kiếm tiền chuẩn bị cho cuộc sống sau này và sống gió bắt đầu ập đến từ đây.

  Đầu tiên là tình cảm, người yêu bạn ấy đã chia tay vì lý do bạn ấy quá tập trung công việc và đã không quan tâm đến cô gái đó để cô ấy có tình cảm với người khác. Sau đó là đến tiền bạc vì làm ăn thua lỗ bạn đã không biết cách quản lý tiền bạc nhưng do tính ngông cuồng nghĩ rằng ta làm được mọi thứ nên bạn ấy không hỏi ý kiến ai hết cứ làm cứ vay cứ mượn cuối cùng một đống nợ đã ập đến, cũng vì được ba mẹ bảo bọc từ nhỏ nên khi thất bại điều đầu tiên bạn ấy làm là quay về núp sau lưng ba mẹ. Mất tất cả tình yêu, tiền bạc và công việc đến nổi bạn ấy suy sụp không biết làm gì, những người anh em bao lâu nay cùng bạn ấy sống chết đã quay lưng lại và bỏ rơi bạn ấy. Rồi cuối điều khủng khiếp nhất xảy đến là người thân bạn ấy qua đời, người mà bảo bọc bạn ấy bao lâu nay đã ra đi vĩnh viễn đem lại cho bạn ấy bao nhiêu hụt hẵng và dấu chấm hỏi hoặc dấu chấm hết bạn ấy nên chọn cái gì đây. Dấu chấm hỏi là nên làm gì bây giờ, nên sống tiếp ra sao, nên đối mặt như thế nào. Hay dấu chấm hết của cuộc sống, chấm hết của một cuộc đời ngông cuồng tự cao tự đại nghĩ rằng mình làm được mọi thứ. Vậy bạn ấy nên chọn gì đây, đó cũng là câu hỏi trong bạn ấy mà chưa có lời giải đáp

  Tự truyện ngắn này tôi muốn gửi đến các bạn trẻ, cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn và chông gai. Có nhiều lúc rất hồng, có những lúc vô cùng đen tối. Nên tôi khuyên các bạn trong cuộc sống hãy luôn trân quý gia đình của mình, hãy dành mọi thời gian cho họ khi rãnh rỗi, đừng để đến một ngày bạn hối hận vì bây giờ có muốn dành thời gian hoặc ở bên cạnh ba mẹ, anh chị em của mình cũng không còn được nữa vì nhiều lý do. Mong cuộc sống ngày không có bạn nào vấp phải tình trạng như bạn trai ngông cuồng trong câu chuyện trên.

  Người viết bài: Kibichan

  (Đây là câu chuyện thực)​
   
  Nguyễn Ngọc Nguyên thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 31 Tháng ba 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...