Cách xử trí khi đứa trẻ bất tỉnh

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Hovodanh, 20 Tháng chín 2020.

 1. Hovodanh Hi!

  Bài viết:
  102
  1. Hãy lay nhẹ với con bạn hoặc véo tai cháu. Hỏi han cháu, hỏi xem nó cảm thấy thế nào. Cho nó khoảng 10 giây để đáp ứng.

  2. Nếu con bạn không đáp ứng, hãy ngửa đầu cháu ra đằng sau và kiểm tra xem cháu có thở không.

  3. Nếu cháu còn thở nhưng phát ra những âm thanh ngáy hay khò khò, có thể là có cái gì bít khí quản. Hãy khai thông khí quản.

  4. Nếu cháu còn thở, giữ cho đầu cháu cứ ở tư thế ngửa và khám cháu từ đầu đến chân; chữa trị bất cứ chấn thương nào như gẫy xương chẳng hạn. Rồi хоау cháu vào tư thế hồi phục. Nếu có dịch gì chảy từ tai con bạn ra, hãy đặt cháu vào tư thế nằm lên tai đau; như vậy chất dịch có thể thoát đi được. Hãy đặt một miếng lót dưới tai.

  5. Nếu con bạn vẫn chưa thở, bạn phải bắt đầu làm hô hấp nhân tạo miệng kề miệng hay ấn ngực từ bên ngoài nếu cần.

  Điều quan trọng: Bất cứ đứa trẻ nào đã bị bất tỉnh hay bị chấn thương ở đầu phải được bác sĩ khám. Chớ có cho một đứa trẻ đã bị bất tỉnh ăn hay uống bất cứ thứ gì trước khi nó được một bác sĩ khám.

  Cách thức chữa trị một em bé bị bất tỉnh:

  Cách thức chữa trị một em bé bị bất tỉnh cũng giống như cho một đứa trẻ lớn nhưng có điều là bạn phải đập bàn chân nó để xác nhận là nó có bất tỉnh thực sự không; nó bất tỉnh nếu không có phản ứng. Bạn cũng phải nhớ rằng khi mở ngỏ khí quản bạn phải đừng ngửa đầu em bé ra đằng sau quá như đối với một đứa trẻ lớn hơn; khi làm hô hấp miệng kề miệng, bạn hãy hà hơi nhẹ nhàng vào miệng bé; và chỉ ấn nhẹ khi thực hiện thao tác ấn ngực từ bên ngoài.
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...