Hỏi Cách Viết Văn Án Cho Truyện Ngôn Tình?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Trả Lời' bắt đầu bởi ngoc23022000, 4/6/2018.

 1. ngoc23022000

  ngoc23022000 Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Xem: 1,418
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Mình muốn viết truyện ngôn tình mà không biết viết văn án với mở đầu truyện ngôn tình như thế nào cả. Bạn nào có thể hướng dẫn mình viết văn án sao cho hấp dẫn người đọc đọc tác phẩm được không?

  Cám ơn các bạn.

  *yoci 16*
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
  Last edited by a moderator: 24/12/2019
 2. Đang tải...
 3. Mi An

  Mi An Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,213
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Mình thấy những người mới viết truyện hay bị trúc trắc ở phần mở đầu nhỉ, mình cũng từng chung cảnh ngộ :3 Không biết bạn đã dựng cốt truyện và các chi tiết cụ thể chưa nhỉ, vì đa phần chỉ khi nào bạn hoàn thiện bản thảo thì mới biết nên bắt đầu bằng chi tiết nào. Nó có thể là 1 đoạn bạn tình cờ nghĩ ra thôi, sau đó bạn tìm cách nối vào cốt truyện của bạn cho hợp lý. Bạn cũng có thể ghi một lời nhận định, lí lẽ triết lí, bức thư nào đó để dẫn vào suy nghĩ hay cuộc sống của nhân vật.

  Còn về văn án, bạn có thể giới thiệu sơ bộ về truyện và các nhân vật của bạn, hoặc trích 1 vài đoạn nhỏ trong truyện. Viết văn án cũng vui lắm, nó sẽ phần nào hấp dẫn độc giả cho bạn; còn khi bạn chỉ trích 1 câu không đầu không đuôi của nhân vật nào đó, lúc độc giả đọc tới đoạn đó, họ sẽ nhận ra cái câu đó nó có ý nghĩa gì, cũng tăng ấn tượng nữa.
   
  jenykhuongAdmin thích điều này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...