Cách ướp sườn non, thịt heo, thịt gà và hải sản đơn giản cho các món nướng hết sảy

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ngocngocnghech, 1 Tháng năm 2019.

  1. Ngocngocnghech Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    27
    Gia đình mình thích ăn đồ nướng lắm, tuy nhiên lại rất dở trong việc ướp đồ ăn, nhưng may tìm được công thức ướp đồ ăn cho các loại nguyên liệu này, em đã thử và ăn ngon miễn chê luôn. Hôm nay giới thiệu cho các bạn tham khảo

    1. Sườn non

    [​IMG]

    - Ướp thịt với nước dừa trong 15 phút (cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được).

    - Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1 kg tương đương với 4 lòng đỏ). Cho hành, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào.

    - Dùng tay bóp đều cho gia vị thấm vào từng miếng sườn.

    - Tiếp đến, cho thêm 3 muỗng đường, 2, 5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị.

    - Cho một ít bột cà ri vào cho màu sắc thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.

    - Nếu ướp từ 2-3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh . Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    2. Thịt heo

    [​IMG]

    - Thịt heo cắt lát mỏng.

    - Cho nước ép táo vào ngâm 15 phút (mua 1, 2 trái táo ép lấy nước).

    - Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).

    - Tiếp tục cho hành, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào.

    - Bóp thịt đều tay rồi tiếp tục cho hành, tỏi, ớt băm, nước mắm, đường.

    - Cho thêm mè chưa rang vào, trộn đều.

    - Cuối cùng là dầu ăn vào như khi ướp sườn non bên trên.

    3. Thịt bò

    [​IMG]

    - Cắt viên vuông và ướp với 2 muỗng cà phê mật ong.

    - Không cho lòng đỏ trứng gà vào nhé, còn lại cứ nêm gia vị như thịt heo.

    - Thịt bò cắt thêm các loại ớt để làm xiên nướng.

    4. Thịt gà và hải sản

    [​IMG]


    [​IMG]

    Ngoài các bước tẩm ướp như thịt heo thì các bạn có thể ngâm sa tế, nướng muối ớt, hoặc ngâm tí rượu tùy vào sở thích nhé!

    Chúc các bạn có bữa tiệc nướng ngon lành cùng với gia đình.
     
    shasha thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...