Cách sửa đông sương (Rau câu) khi nấu quá đặc hoặc quá long

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Tiểu Huyền (mẹ bưởi), 14 Tháng mười một 2018.

  1. Mình khá thích đông sương nên rảnh mình vẫn hay tự làm để ăn. Những lần đầu tiên đông sương thường hay quá lỏng hoặc quá đặc dẫn đến không ngon nên mình đã mày mò tìm cách sửa để không phải đổ đi *tiếc của*

    Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa đông sương đã thành phẩm nhé.

    [​IMG]

    ** Đối với đông sương quá đặc khiến nó quá cứng hoặc quá dai :

    Bạn cắt đông sương thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi. Nấu sôi lên rồi cho thêm nước vào. Tùy theo độ cứng mà bạn cho thêm nước để nó mềm bớt nhé. Nấu xong lại đổ lại vào khuôn và chờ thành phẩm (đơn giản quá phải không)

    ** Đối với đông sương quá lỏng :

    Cái này bạn chỉ biết được nó lỏng khi nó đã thành phẩm rồi đúng k? Không sao. Bạn đổ chỗ đông sương đã đông vào nồi nấu lại. Pha 1 ít bột nấu đông sương vào nước như pha bột bắp (1 tí nước với bột) rồi chờ chỗ đông sương kia tan ra sôi lên bạn đổ hỗn hợp bột đông sương đã pha với nước vào và khuấy đều rồi đổ lại vào khuôn.

    ** cách này có thể áp dụng cho việc bạn nấu xong rồi nhưng cảm thấy nhạt thì nấu lại rồi bỏ thêm đường nhé.

    * * * chúc các bạn thành công ****

    Nếu thấy bài viết này hữu ích thì cho mình 1 like nhé. Xin cảm ơn.
     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...