Măng khô, nấm, mộc nhĩ là những loại thực phẩm khô được xử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn và được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong thực đơn của gia đình. Món khô này trước khi mang vào chế biến, ta phải mang sơ chế chúng. Sau đây là cách sơ chế măng khô, mộc nhĩ, nấm hiệu quả, mời các bạn tham khảo nha. 1. Cách ngâm măng khô Cho măng khô vào nồi, đổ nước vào và đun sôi khoảng 15phút, sau đó để lửa nhỏ liu riu và đun tiếp khoảng 15 phút nữa. Bạn vớt măng ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch, rồi bạn đem ngâm vào nước vo gạo để ăn dần, cứ 2 - 3 ngày lại thay nước một lần. Với cách này bạn có thể giữ măng được nửa tháng mà không cần bảo quản trong tủ lạnh. 2. Cách ngâm mộc nhĩ Nếu muốn cho cánh mộc nhĩ nở to, mềm và có mùi thơm thì bạn cho mộc nhĩ khô vào nồi nước gạo đun sôi trong thời gian từ 3 - 5 phút, rồi đổ ra để nguội, cắt bỏ phần chân, rửa sạch chúng trước khi mang đi chế biến. Nếu bạn thích ăn mộc nhĩ giòn, thì chỉ cần ngâm vào nước lã là được. 3. Cách ngâm nấm Đối với nấm hương hay nấm sò, nếu bạn muốn cho nấm nở nhanh, giữ được hương vị và khi ăn lại thấy ngọt, ngon thì bạn mang nấm đã rửa sạch ngâm vào xoong nước ấm pha với một chút đường (tỷ lệ 1lít nước, 2 thìa cà phê đường) trong 2 giờ, sau đó đổ ra và mang rửa sạch. Để nấm ráo nước và mang đi chế biến các món ăn mình ưa thích. Chúc các bạn thành công với các món ăn từ măng khô, nấm và mộc nhĩ và cùng chia sẻ những món ăn này cho mọi người cùng thưởng thức tài nghệ của bạn nhé.