Cách pha trà chanh hoa đậu biếc thơm ngon, lạ mắt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Tiểu Đan, 28 Tháng chín 2020.

  1. Tiểu Đan

    Bài viết:
    358
    Những ai ở Sài Gòn chắc sẽ biết đến trà chanh hoa đậu biếc nhỉ? Có lẽ nó đặc biệt bởi màu xanh lam nền nã, vị trà ngọt dịu nhưng có chút đắng nhẹ, lại thoang thoảng mùi cây cỏ, mang lại cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng mà tĩnh lặng, mang lại cái khoan khoái của tự nhiên.

    Nhìn ly trà khiến mọi người có vẻ sẽ nghĩ để pha chế được nó phải cần những nguyên liệu đặc biệt, cách pha chế tỉ mỉ mới có thể lên một cốc trà chanh vừa thơm ngon vừa đẹp mắt như vậy. Nhưng thực tế, ly trà hoa đậu biếc được pha chế rất đơn giản, chỉ cần vài nhúm hoa đậu biếc và nước đường là bạn sẽ có ngay một ly trà thơm ngon rồi, hãy cùng thực hiện ngay nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Trà nhài: 40gr

    Hoa đậu biếc khô: 20gr

    Chanh: Một quả

    Nước ấm: 180ml

    Nước đường: 30ml

    Đá viên

    Cách làm trà chanh hoa đậu biếc:

    Bước 1: Rửa Trà

    Để pha trà chanh hoa đậu biếc được thơm ngon thì không thể bỏ qua bước rửa trà. Sử dụng bình lớn cho 40gr trà nhài, 20gr hoa đậu biếc khô, rửa trà bằng nước ấm để loại bỏ tạp chất.

    Bước 2: Ngâm Trà (Nấu Trà)

    Sau khi rửa xong, cho trà và hoa đậu biếc khô vào bình thủy tinh lớn và cho nước ấm vào. Ngâm trong vòng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Lọc Trà

    Sau khi ủ đủ thời gian, dùng rây để lọc giữ lấy nước trà, bỏ phần xác.

    Bước 4: Hoàn Thành

    Đối với một ly trà hoa đậu biếc sử dụng 100ml nước trà hoa đậu biếc, 30ml nước đường, sau đó bạn vắt nửa quả chanh vào lúc này màu xanh của hoa đậu biếc sẽ chuyển sang màu tím mộng mơ rất đẹp mắt. Trang trí một vài hoa đậu biếc khô lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn cho đồ uống.

    [​IMG]

    Tham khảo cách làm trà chanh hoa đậu biếc
     
    Jenny QwQ thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...