Cách nhận biết thực phẩm có chất chống ung thư

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi helium, 21 Tháng tám 2021.

  1. helium

    Bài viết:
    3
    Trước hết, bạn cần hiểu nguyên nhân gây ra ung thư. Mình có thể giải thích ngắn gọn cho bạn hiểu như thế này: Môi trường độc hại+thói quen xấu+ăn thực phẩm không lành mạnh+căng thẳng sẽ khiến cho cơ thể sản sinh ra nhiều gốc tự do, các gốc tự do này đi lung tung và gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn, gây phá hủy tế bào, đột biến gen.. gây ra ung thư và nhiều bệnh khác. Chất chống oxi hóa có một lợi ích vô cùng tuyệt vời, nó giúp trung hòa các gốc tự do ấy.

    Trong thiên nhiên có rất nhiều chất chống oxi hóa nhưng ở đây mình giới thiệu đến cho bạn một chất chống oxi hóa khá mạnh là anthocyanin (mình gọi tắt là chất A)

    A là chất chống oxi hóa tự nhiên tồn tại trong nhiều loại rau củ hoa quả

    Trong môi trường trung tính, A có màu tím, màu sắc A thay đổi theo độ pH (pH thấp: Đỏ, pH cao có màu xanh dương, nâu) Đó là lý do khi bạn nhỏ chanh vào nước bắp cải tím, nước sẽ chuyển thành màu hồng hoặc đỏ. Bạn có thể lấy bột giặt thả vào nước rau dền (lúc này có màu đỏ), lúc này dung dịch sẽ chuyển sang tím, xanh lam và đôi khi là nâu (tủy thuộc vào độ đặc của nước rau dền và lượng bột giặt cho vào)

    Chính vì như vậy, các loại rau củ, hoa quả có màu sắc tím và xanh và một số loại quả màu đỏ chứa nhiều A

    Một số rau củ chứa nhiều A như: Khoai lang tím, việt quất, hoa đậu biếc, rau dền, dâu tây, lá tía tô.. Có thể bạn không biết, vỏ chanh leo cũng chứa một hàm lượng A đó (do nó có màu tím mà :))

    Bài sau mình sẽ giới thiệu sâu hơn về chất A để bạn có thể hạn chế sự tiêu hao A trong quá trình chế biến.

    Ngoài ra, A còn giúp giảm chậm quá trình lão hóa da đó :))

    Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.
     
    Thiên Nhai thích bài này.
    Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2023
Trả lời qua Facebook
Đang tải...