Món xôi sầu riêng sẽ làm mê mẩn những tín đồ yêu thích loại trái cây này đấy! Tuy nhiên, nếu thực hiện cách nấu xôi sầu riêng theo cách thông thường là dùng nồi xửng hấp thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, Nấu Ăn Không Khó xin mách bạn bí quyết nấu xôi sầu riêng ngon bằng nồi cơm điện sẽ giúp bà nội trợ rút ngắn thời gian làm bữa sáng một cách tối đa. Nguyên Liệu Gạo nếp1 kg Đậu xanh đãi vỏ500 gram Dừa nạo300 gram Đường cát trắng nhuyễn200 gram Sầu riêng2 múi lớn Muối trắng1-2 thìa cafe Cách Làm Bước 1 Để món xôi sầu riêng được dẻo thơm hơn bạn nên ngâm gạo nếp và đỗ xanh từ tối hôm trước, cách lúc bạn nấu xôi chừng 6-8 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể ngâm gạo và đỗ xanh khoảng 3h bằng cách ngâm với nước ấm. Bước 2 Dừa nạo thì bạn để lại một chút dùng để trang trí, phần còn lại thì bạn cho vào máy xay xay nhuyễn rồi vắt lấy phần nước cốt, nếu thấy mất thời gian thì bạn có thể thay bằng nước cốt dừa mua sẵn. Sau đó, bạn rưới phần nước cốt dừa lên đỗ xanh và hấp chín rồi đánh tơi, nắm thành từng nắm nhỏ rồi để sẵn ra tô chờ nguội. Bước 3 Với phần gạo nếp thì bạn vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín tới sau đó đem ra trải đều lên mâm. Bước 4 Phần sầu riêng bạn tách lấy cơm sầu, đánh nhừ trộn thêm vào đó chút muối cho hương vị đậm đà hơn và cho sẵn ra tô. Bước 5 Khi đậu xanh đã nguội, bạn rắc đều lên mâm vừa trải xôi trắng, đậu xanh rắc đến đâu bạn đảo xôi đến đó. Khi đậu xanh đã xuống hết, bạn dùng muôi đảo cho đậu xanh và xôi đều hơn. Tiếp đó, bạn cho phần xôi vào nồi cơm điện hấp lại lần nữa cho chín hẳn. Bước 6 Khi xôi đã chín thì cho ra mâm trộn đều cùng đường trắng và sầu riêng đánh nhuyễn là món xôi sầu riêng đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa và rắc thêm chút dừa nạo lên trên để trang trí cho đẹp nhé. Chúc các bạn sẽ thành công với cách nấu xôi sầu riêng bằng nồi cơm điện. Nguồn: Nấu ăn là chuyện nhỏ