Cách nấu trứng vịt lộn ngon nhất

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Tiêu Mại, 3 Tháng năm 2020.

  1. Tiêu Mại Bé Tiêu

    Bài viết:
    23
    Món ăn: Hột vịt lộn rau răm

    Tác giả: Tiêu Mại

    Ngày đăng: 3/5/2020

    [​IMG]

    Với các thánh sành ăn thì có lẽ món hột vịt lộn không còn xa lạ nữa đúng không nào. Một món ăn phổ biến, nó được bán hầu như ở khắp các nơi, từ những hàng chợ đến cả những cửa hàng ăn vặt ta đều bắt gặp.

    Hột vịt lộn là một món ăn đầy bổ dưỡng và rất được ưa chuộng ở các nước châu á như: Việt Nam, Philippines hay là campuchia.. là một món ăn đầy dinh dưỡng gồm nhiều thành phần như protein, lipit, canxi, photpho, cholesterol, các loại vitamin.. đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Với cách chế biến dễ dàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có ngay một bữa no nê.

    Thường thì trứng vịt khi phôi phát triển được khoảng 9-11 ngày là đã ăn được.

    • Chỉ đơn giản là đem trứng rửa sách lớp bụi bám bên ngoài vỏ.
    • Sau đó đem đun khoảng 15phút, mẹo hay cho các bạn nè hãy thêm một ít muối trong khi đun thì trứng sẽ không bị vỡ nhé.

    Thế là đã có một món ăn nhanh bổ dưỡng, tiện lợi không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu nhưng hương vị thì trên cả tuyệt vời.

    • Để bữa ăn ngon hơn và khoa học hơn ta nên rửa ăn kèm một ít rau răm.
    • Và nhanh tay đâm một chén muối tiêu thật quyến rũ nào.

    [​IMG]

    Chỉ cần 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu đem lên chảo rang nhanh tay trong 30s. Nhắc bếp và cho thêm 1/2 thìa bột ngọt, cắt 1/4 quả chanh cho kích thích vị giác. Hòa tan hỗn hợp lại với nhau ta đã có một chén sốt siêu phẩm. Nhưng nếu bạn nào là tính đồ ăn cay như Tiêu thì không thể bỏ qua được ớt đúng không nào? Thêm một chút ít ớt ngâm, làm tăng thêm màu sắc, tăng thêm gấp đôi khẩu vị nào. Đến đây có bạn nào đã chảy nước miếng chưa nhỉ? Quả đúng là một siêu phẩm hội tụ cả ba yếu tố vừa ngon, bổ, rẻ luôn.

    Giá thành một trứng vịt chỉ tầm 3500đ một quả. Quả ư là rẻ luôn đấy!

    Ngoài cách ăn truyền thống như luộc, ngày nay hột vịt lộn được chế biến thành nhiều món ngon tùy từng vùng miền nhuế

    1. Hột vịt lộn rang me
    2. Lẩu hột vịt lộn
    3. Hột vịt lộn ngải cứu
    4. Hột vịt nướng muối ớt..

    [​IMG]

    (hột vịt lộn nướng muối ớt)

    [​IMG]

    [​IMG]

    (hột vịt lộn xào me)

    Nhưng bạn biết đấy vạn vật đều có sự tương tác với nhau: Có thể là có lợi, nhưng cũng có thể gây tổn hại sức khỏe.

    sao đây là một số điều bạn cần lưu ý khi ăn hột vịt lộn:

    • Không ăn quá 2 quả / tuần. Vì hàm lượng cholesterol quá cao sẽ dễ gây các bệnh mỡ máu hay động mạch. Nên những ai mắc các bệnh này thì không nên ăn hột vịt lộn nhé. Và đặc biệt, nó rất là tăng cân luôn. Người ốm ăn vô tư còn béo như Tiêu.. ít thôi.
    • Những người bị bênh gan, gút hay phụ nữ sau khi sinh cũng không nên ăn nhé.

    • Và không ăn hột vịt lộn chính để qua đêm: Vì hầu như tất cả thực phẩm không riêng gì hột vịt khi để qua đêm đều sinh ra vi sinh vật có hại cho sức khỏe.

    • Không nên ăn hột vịt vào ban đêm vì dễ bị khó chịu và không tiêu.

    • Nên ăn hột vịt với rau răm. Hột vịt và rau răm nó là hai món không thể thiếu. Ông cha ta đã kết hợp rất đúng. Ngoài việc tăng thêm độ ngon cho hột vịt lộn mà nó còn đảm bảo an toàn sức khỏe nữa đấy. Vì hột vịt là thực phẩm có tính dương, ăn vào rất dễ bị kích thích gâykhos chịu còn rau răm lại có vị hăng nhẹ, có tính âm. Âm dương bỗ trợ lẫn nhau, không gây hại cho cơ thể. Vì thếcasc bạn nhớ lưu ý nhé.

    Là một món ăn ngon, rẻ nhưng không phải ai cũng thưởng thư được đối với một số quốc gia hột vịt lộn còn bị xem là món ăn kinh dị bởi Một số quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ.. Cảm thấy việc ăn một con vịt còn non, nó rất sát sinh và kinh tởm.

    Tuy nhiên mỗi vùng một văn hóa khác nhau và khi ta tận hưởng nó ta mới biết được thế nào là tinh hoa của ẩm thực. Còn bạn nếu không dám hãy thử mua vài quả đem về biết đâu ta lại thêm một chú boss đáng yêu cho mình.

    [​IMG]

    Sau đây là những điều về hột vịt mà có lẽ bạn chưa biết.

    Món hột vịt lộn đã xuất hiện từ Khi xưa. Vào thời Minh Mạng, vua nhà Nguyễn còn sử dụng nó như một món ăn hoàng tộc để tiếp đãi các sứ thần Anh quốc đấy. Đù biết nó chỉ là một món ăn bình dân, nhưng lại được xuất hiện trong các bàn tiệc của vua chúa, thế đã thấy rõ được sự quý tộc trong món ăn này chưa nào. Hay cả bây giờ, ta cũng dễ bắt gặp món hột vịt lộn được bày đẹp đẽ trong các bữa tiệc sang trọng hay ngay cả trong một MV ca nhạc nữa đấy. Và một câu chuyện vui nữa nè ăn hột vịt giúp ta xả xui nữa đấy bạn tin không? Chứ Tiêu thấy cũng rất vui được ăn ngon mà đỡ tức!

    [​IMG]

    (ảnh trong MV Tự Tâm-Nguyễn Trần Trung Quân)
     
  2. Cornuna

    Bài viết:
    55
    Tự dưng lướt thấy vài review món ăn yêu thích thuở nhỏ nhớ quá *qobe 10*.

    Nghe mẹ mình kể hồi xưa một ngày mình ăn tận hai trứng lận ấy. Nhưng hình như là từ ngày nghe tới nguồn gốc của trứng, mình không dám ăn nữa, đến giờ luôn cũng chưa thử lại lần nào hết*qobe 18*.

    Thiệt sự là bây giờ mình cũng bắt đầu nhớ hương vị đó rồi, đọc bài này xong lại càng nhớ hơn ấy. Bùi bùi, béo béo, ăn kèm với rau râm và muối tiêu chanh phải nói là hết xảy. Phải lên lịch đi ăn thôiiiiiii*qobe 28*.
     
    Tiêu Mại thích bài này.
  3. Tiêu Mại Bé Tiêu

    Bài viết:
    23
    Chén luôn thôi na ơi :))
     
    Cornuna thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...