Cách nấu sữa hạt sen thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Đài Tâm Ái Mỹ Thực, 26 Tháng ba 2020.

  1. Ngày cuối tuần rảnh rỗi nghỉ ngơi, tự nhiên lại thèm uống một ly sữa hạt sen thơm thơm béo béo. Trong cái khí trời nóng bức như bây giờ mà có một ly sữa hạt sen lạnh lạnh, mát mát để uống thì thích biết bao. Nguyên liệu thì cực kì gần gũi, đơn giản. Cách làm thì cũng không quá phức tạp, đảm bảo ai ai cũng có thể làm được nhé

    [​IMG]

    Sữa hạt sen đơn giản, thơm ngon

    1. Nguyên liệu gồm:

    - Hạt sen tươi: 300 g

    - Sữa tươi có đường hoặc không đường: 600 ml

    - Sữa đặc: 6 muỗng canh

    - Đường phèn: Lượng vừa đủ

    - Nước lọc: 1 lít

    - Một cái nồi để nấu sữa

    - Một miếng vải để lọc bã, vắt lấy sữa

    2. Cách thực hiện

    - Hạt sen tươi mua ngoài chợ về rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hư, bị chua hoặc bị dập nhé, vì nếu lấy những hạt đó khi xay ra lấy sữa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa làm ra không ngon, không thơm.

    [​IMG]

    - Sau khi rửa sạch, bạn chia hạt sen ra làm hai lần xay để xay cho nhuyễn nhé. Ở đây mình sử dụng máy xay sinh tố. Nếu bạn có máy ép trái cây thì cũng có thể dùng nó để ép, như vậy thì sẽ tiện hơn cách mình dùng máy xay sinh tố vì không cần trải qua bước vắt sữa bỏ bã.

    [​IMG]

    - Bạn cho hạt sen tươi vào máy xay, cho nước vừa đủ vào và nhấn nút xay. Xay từ từ, xay đến khi hạt sen nhuyễn kỹ là được. Sau đó cho qua vải lược vắt lấy sữa. Bạn phải vắt thật mạnh tay để chất sữa trong hạt sen ra được hết nhé. Như vậy thì sữa mới béo, bùi, thơm ngon.

    [​IMG]

    - Làm tương tự với phân nửa số hạt sen còn lại.

    - Sau khi trải qua hai lần vắt, bạn cho bã hạt sen của cả hai lần một lần nữa cho vào máy xay để xay thêm một lần nữa. Tiếp tục vắt thêm lần thứ ba để lắt hết chất ngọt thơm của hạt sen.

    [​IMG]

    - Cho số sữa hạt sen vắt ra vào nồi, thêm sữa tươi, sữa đặc và một lượng đường phèn vào. Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ để tránh làm khét sữa ở đáy nồi.

    - Lưu ý: Không được để sữa sôi bùng lên nhé, chỉ cần để sữa sôi nhẹ là được. Nhớ thường xuyên khuấy để tránh tình trạng dính đáy, khét đáy.

    - Nấu khoảng 30 phút, thêm đường sao cho ngọt vừa khẩu vị gia đình thì bạn tắt bếp.

    - Để cho sữa nguội thì bạn cho vào các bình nhỏ, cho vào tủ lạnh để uống dần.

    Ngày hè nắng oi ả mà bạn lại có một ly sữa hạt sen tươi mát, thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần thì tuyệt vời biết bao phải không. Hi vọng với những chia sẻ của mình trên đây có thể giúp cho các bạn có thêm một thức uống ngọt lành cho gia đình thân yêu của các bạn nhé!
     
    TânSinh27shasha thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 2 Tháng ba 2020
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...