Cách nấu món tôm nấu nấm hải sản và cải thảo

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi taodi, 3 Tháng tám 2021.

  1. taodi Tảo Di

    Bài viết:
    23
    Nấm hải sản và cải thảo là những nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong mỗi gia đình, dễ bảo quản và phối hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo thành nhiều món ăn ngon. Dạo này ở nhà buồn chán nên mình quyết định thử làm món gì lạ miệng cho gia đình. Và nồi tôm nấu nấm hải sản và cải thảo ra đời. Nào cùng bắt tay vào nấu ăn thôi!

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    - Tôm nõn: 100g

    - Cải thảo: 1 cây

    - Nấm hải sản: 1 gói

    - Đậu hũ non: 2 miếng

    - Hành lá :3 tép

    - Nước tương: 1 muỗng canh

    - Dầu hào: Nửa muỗng canh

    - Các gia vị khác để nêm nếm


    Cách thực hiện

    - Tôm lột vỏ, bỏ chỉ tôm, rửa sạch, để ráo.

    - Cải thảo cắt gốc, tách thành từng lá, đem rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    - Nấm hải sản cắt gốc, tách ra thành từng cây nấm nhỏ. Chuẩn bị 1 tô nước, thêm nửa muỗng cafe muối rồi cho nấm vào ngâm 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.

    - Hành lá rửa sạch, cắt thành hạt nhỏ.

    - Đậu phụ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, cắt thành khối vuông khoảng 2 cm.

    - Chuẩn bị một cái nồi đất, xếp cải thảo vào đáy nồi.


    [​IMG]

    - Tiếp theo, xếp nấm hải sản ở trên, rồi đến tôm và đậu phụ.

    - Chuẩn bị phần nước gia vị: Nửa chén nước, thêm nước tương và dầu hào, khuấy đều.


    [​IMG]

    - Đổ chén nước gia vị vào nồi, thêm nước và nấu với lửa vừa trong khoảng 15 phút.

    - Sau 15 phút thì mở nắp nêm nếm thêm chút gia vị, khi đã vừa ăn thì rắc thêm hành hoa lên trên là có thể ăn được rồi nè.


    [​IMG]

    Đây là một cách nấu mới mình tham khảo được trên mạng nên chia sẻ cho các bạn làm thử. Hi vọng các bạn sẽ có thêm một món ăn ngon trong thực đơn của gia đình mình. Thêm nữa, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe qua mùa dịch này nhé! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình!
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...