Nguyên Liệu: - 300 gr thịt bò - 500 gr đầu gà hoặc xương gà - 1 củ hành tây - 3 cây sả - 10 gr gừng bào mỏng - Dầu ăn đường, bột ngọt, nước tương, dầu mè, bột nêm gà, sa tế. Cách làm: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt 2 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe dầu mè. Trộn đều để ra đĩa, rắc mè, hành tây, và gừng lên mặt. Lấy 2 lít nước, cho gà vào nấu. Lấy nước lèo Lấy chảo, cho dầu vào phi hành, tỏi + sả bằm + gốc sả + gừng bào mỏng + 1.5 muỗng canh tương ớt + xào đều cho thơm và cho nước lèo vào nấu sôi Nêm gia vị: 2 muỗng canh sa tế + 1 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng cafe đường. Đợi nước sôi lên múc ra lẩu cho thịt vào ăn kèm bún hoặc bánh mì.