Cách nấu lẩu sa tế đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Trigiahouse, 9 Tháng tám 2021.

  1. Trigiahouse

    Bài viết:
    14
    Nguyên Liệu:

    - 300 gr thịt bò

    - 500 gr đầu gà hoặc xương gà

    - 1 củ hành tây

    - 3 cây sả

    - 10 gr gừng bào mỏng

    - Dầu ăn đường, bột ngọt, nước tương, dầu mè, bột nêm gà, sa tế.

    Cách làm:

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt 2 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe dầu mè. Trộn đều để ra đĩa, rắc mè, hành tây, và gừng lên mặt.

    Lấy 2 lít nước, cho gà vào nấu. Lấy nước lèo

    Lấy chảo, cho dầu vào phi hành, tỏi + sả bằm + gốc sả + gừng bào mỏng + 1.5 muỗng canh tương ớt + xào đều cho thơm và cho nước lèo vào nấu sôi

    Nêm gia vị: 2 muỗng canh sa tế + 1 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng cafe đường.

    Đợi nước sôi lên múc ra lẩu cho thịt vào ăn kèm bún hoặc bánh mì. [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...