Cách nấu Chân gà tiềm đỗ đen

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi nntc6761, 23 Tháng mười 2022.

  1. nntc6761 ~~~Cập nhật link bài mới ở trên tường ạ~~

    Bài viết:
    2,165
    Nguyên liệu món chân gà tiềm đỗ đen

    • Chân gà
    • Đỗ đen
    • Củ sen già
    • Cà rốt
    • Gừng
    • Tỏi
    • Tiêu đen
    • Hoa hồi
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm (loại hạt nêm gà thì càng tăng hương vị)
    • Rượu trắng (để chần chân gà)
    • Rau mùi trang trí

    [​IMG]

    Cách nấu chân gà tiềm đỗ đen

    • Đun sôi nước cùng vài lát gừng, rượu, muối trong 2 phút. Cho chân gà vào chần trong 1 phút rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
    • Đập giập tỏi, tiêu và rang thơm (nên để cả vỏ).
    • Cà rốt cắt khoanh dày 1cm, củ sen cắt lát 3mm.
    • Cho chân gà, đỗ đen (có thể luộc đỗ trước để chín bùi và ngấm gia vị hơn), cà rốt, củ sen, hoa hồi, tỏi, tiêu, hạt nêm, đường, muối, nước (cho nước xâm xấp) vào thố sứ có nắp rồi cho thố vào nồi/xửng hấp cách thủy 1 tiếng đến khi chân gà mềm nhừ.

    Món ngon dễ làm phải không nào :D

    Xem thêm: Tác dụng của chân gà hầm đậu đen
     
    Kẻ xa lạ, chiqudoll, Rin Le9 người khác thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 2 Tháng ba 2023
  2. Đăng ký Binance
  3. Bughams Bạn có thể gọi mình là Bug

    Bài viết:
    172
    Ui món này ăn mấy hôm lành lạnh là tuyệt vời luôn nè, Bug sẽ lưu lại công thức này. Cảm ơn @nntc6761 đã chia sẻ nha ❤️

    @Ray Ray nào Tết thử đi bé êi.
     
  4. Thùy Minh Đọc bài trong phần "Thông tin" nha!

    Bài viết:
    2,024
    Cầu kì quá nhỉ? Chị lười nên theo chủ nghĩa đơn giản: Luộc, bỏ xương, ướp chua ngọt, chấm muối tiêu. Hôm nào lười nữa là luộc xong chén luôn, khỏi chua ngọt.
     
    Kẻ xa lạ, Rin Le, Tiên Nhi2 người khác thích bài này.
  5. nntc6761 ~~~Cập nhật link bài mới ở trên tường ạ~~

    Bài viết:
    2,165
    Chuẩn lun!

    Làm xong nhớ vác lên đây khoe nhá mọi người ^^ <3

    Cũng phải hơi cầu kỳ một xíu mới vác lên viết thành bài chứ ạ, haha. Nhưng mà cũng khá đơn giản chị ạ chứ khó thì em cũng chịu :))

    Mà chủ nghĩa đơn giản là phải luộc ăn luôn chị ạ :)) chứ cách của chị cũng có đơn giản lắm đâu, vẫn cầu kỳ đấy nhá :)) còn bỏ xương (em ngại ngồi gỡ xương ghê vì gặm nó nhanh và chuẩn hơn, haha, tính thế chị lại quá chăm ấy chứ lười đâu mà lười) và ướp chua ngọt kìa hehe, nghe chảy nước miếng luôn thôi! Nghĩ đến chua ngọt hấp dẫn quá, thèm quá đi! Cái mỏ đang nhiệt mà vẫn thấy thèm
     
  6. nntc6761 ~~~Cập nhật link bài mới ở trên tường ạ~~

    Bài viết:
    2,165
    Tác dụng của chân gà hầm đậu đen để có động lực nấu :)) :

    Chân gà khi nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline.. Chân gà có nguồn collagen dồi dào, một trong những chất đặc biệt cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da, giúp cơ thể hấp thụ canxi và các loại protein.

    Bên cạnh đó, đậu đen ngoài việc giúp duy trì sức khỏe xương khớp, làm đẹp da, giảm cân cũng có rất nhiều những giá trị dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe như giúp giảm bệnh tiểu đường, giảm huyết áp, phòng bệnh tim mạch, kích thích tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chữa tóc bạc sớm và rụng tóc, bổ thận, chống ngộ độc rượu và giải rượu, hỗ trợ điều trị bệnh gout và giúp thải độc cơ thể.
     
    Bughams, Ưu Đàm Thanh TiThùy Minh thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...