Cách nấu Canh nấm hương đậu phụ hạt sen và Thịt viên chiên khoai môn - Taodi

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi taodi, 18 Tháng bảy 2021.

  1. taodi Tảo Di

    Bài viết:
    22
    Thời tiết đang dần chuyển sang mùa thu ẩm ướt, Cần Thơ nơi mình sống lâu lâu lại có những cơn mưa bất chợt lướt qua xen kẽ những trận nắng nóng oi bức. Mùa Covid đang phải giãn cách tại nhà nên mình có nhiều thời gian hơn dành cho bữa cơm gia đình. Một trong những món ăn mà mình muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay đó là món Canh nấm hương tươi cùng với Thịt viên chiên khoai môn thơm ngon, thanh nhiệt. Sau đây mình xin điểm qua một chút về các nguyên liệu của hai món ăn này nhé!

    Nguyên liệu:



    - Thịt heo xay: 400g

    - Khoai môn: 400g

    - Nấm đông cô (Nấm hương) : 50g

    - Cà rốt: 1 củ nhỏ

    - Hạt sen tươi: 100g

    - Nấm kim châm: 1 gói nhỏ

    - Đậu hủ non: 1 miếng lớn

    - Thịt heo xay: 50g

    - Hành lá, ngò rí và các gia vị để nêm nếm

    [​IMG]

    Cách thực hiện:



    - Canh nấm hạt sen nấu đậu hủ:

    1. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm. Nếu các bạn dùng nấm đông cô khô thì dùng nước có pha tí muối ngâm nấm đến khi nở rồi mới sử dụng nhé.
    2. Cà rốt gọt bỏ vỏ, dùng dao nhỏ rạch những khe nhỏ ở thân củ để tạo hình bông hoa cho đẹp mắt rồi cắt thành từng lát dày khoảng 0, 5 cm.
    3. Hạt sen tươi rửa sạch để ráo.
    4. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc nấm, tách nấm thành những phần nhỏ, đem rửa sạch với nước muối.
    5. Đậu hủ non rửa sạch, cắt khối vuông khoảng 2 cm. Các bạn nhớ nhẹ tay với nó nhé, vì đậu hủ non rất là mềm và dễ bị vỡ.
    6. Thịt heo xay đem ướp với tí hạt nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút cho thấm vị.
    7. Hành lá và ngò rí cắt nhỏ để một lát cho vào canh.
    8. Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, các bạn cho một cái nồi lên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi.
    9. Khi nước sôi, các bạn cho thịt heo xay đã ướp ở trên vào. Thêm nấm đông cô và hạt sen vào nấu cho mềm.
    10. Sau khi hạt sen mềm, các bạn cho tiếp cà rốt vào nếu khoảng 10 phút thì cho nấm kim châm và đậu hủ vào nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này các bạn bắt đầu nêm nếm gia vị cho nồi canh của mình nhé. Chúng ta nêm một chút hạt nêm, đường và nước mắm cho vừa ăn, tùy khẩu vị của từng người.
    11. Cuối cùng, cho hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ vào, rắc thêm xíu tiêu cho thơm là hoàn thành rồi.

    [​IMG]

    - Thịt viên Khoai môn chiên:

    1. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín.
    2. Thịt xay ướp gia vị gồm: Hạt nêm, đường, dầu hào, nước mắm, tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm vị.
    3. Hành lá cắt nhỏ để sang một bên.
    4. Khoai môn sau khi hấp chín mềm, đem ra ngoài dùng muỗng hoặc cây chày nghiền cho nhuyễn. Sau đó, cho thịt đã ướp vào trộn đều tay.
    5. Trong khi trộn, cho thêm 1 quả trứng gà và một chút bột năng để tạo độ kết dính cho thịt viên. Tiếp theo cho thêm hành lá vào trộn thật đều và vo thành từng viên nhỏ.
    6. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào. Ở đây các bạn cho dầu nhiều một chút để ngập được viên thịt thì viên thịt chiên ra mới đều màu và nhanh chín hơn nhé!
    7. Khi dầu nóng (các bạn có thể thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào dầu, nếu thấy dầu sủi tăm xung quanh chiếc đũa là được) thì cho từng viên thịt vào chiên vàng đều.
    8. Chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu để đựng thịt viên sau khi chiên nhằm thấm hút bớt lượng dầu thừa nhé!

    [​IMG]

    Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách nấu Canh nấm hương đậu phụ và Thịt viên khoai môn chiên rồi. Hi vọng với những chia sẻ bé nhỏ của mình sẽ góp phần làm phong phú thêm bữa ăn gia đình cho mọi người. Cảm ơn mọi người đã click vào xem bài viết của mình và nếu thấy hay thì cho mình một like cùng vài góp ý nhé!

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng bảy 2021
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...