Cách nấu canh bí đao đơn giản với tôm viên và tương miso

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi taodi, 6 Tháng tám 2021.

  1. taodi Tảo Di

    Bài viết:
    23
    Bí đao là một loại rau củ phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Tác dụng của bí đao không chỉ giúp cơ thể thanh nhiệt, mát gan mà còn có nhiều vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện thị lực và giúp da dẻ của chúng ta trở nên đẹp hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món canh bí đao với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như tôm và tương miso.

    Nguyên liệu

    - Bí đao: 1 trái lớn

    - Tôm tươi: 200g

    - Tương miso: 1 muỗng canh

    - Hành lá :3 tép

    - Gia vị để nêm nếm


    Cách thực hiện

    - Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi đem cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn.

    [​IMG]

    - Tôm để vào ngăn đá khoảng nửa tiếng cho dễ bóc vỏ. Rồi dùng một cây tăm nhỏ lấy chỉ tôm bỏ ra, đem rửa sạch và băm nhỏ.

    - Hành lá cắt nhỏ để cho vào canh.

    - Cho tôm đã băm vào tô, thêm tiêu, đường, hạt nêm, một chút bột năng rồi trộn đều, vo viên lại.

    - Bắc một cái nồi lên bếp, thêm lượng nước vừa đủ, nấu sôi.

    - Sau khi nước sôi thì cho tôm viên vào, rồi đến bí đao.


    [​IMG]

    - Sau khoảng 15 phút, lúc này tôm viên đã chín và nổi lên mặt nước, bí đao cũng đã mềm thì các bạn cho 1 muỗng tương miso vào. Khuấy đều và dùng muỗng tán tương ra nếu tương còn vón cục nhé.

    - Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình rồi cho hành hoa lên và xíu tiêu thì tắt bếp và múc ra tô.


    [​IMG]

    Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn thêm một công thức nấu canh bí đao đơn giản, thơm ngon và mềm ngọt rồi. Chúc các bạn sẽ có một bữa cơm gia đình thật tuyệt vời với món canh này. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình!
     
    Last edited by a moderator: 6 Tháng tám 2021
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...