Cách nấu bún riêu cua với sấu siêu ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ngoc49310, 23 Tháng năm 2019.

  1. Ngoc49310

    Bài viết:
    6
    Trong các món ăn miền Bắc, bún riêu cua là món ăn ngon có vị riêng từ cua, thơm mùi mắm tôm, cùng nước dùng chua ngọt thanh thanh rất thích hợp với những ngày hè nóng nực. Nhân dịp hè nóng nực, mình xin hân hạnh giới thiệu đến các bạn một cách nấu bún riêu cua vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị miền Bắc nhé!

    [​IMG]

    Vì mẹ mình bị đau dạ dày và không ăn được mẻ nên mình thường nấu bún riêu với sấu ăn vô cùng thích luôn nhé nó chua dịu vừa đủ ấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    VD: Suất cho 5-6 người ăn nhé

    ° 500g cua

    ° mắm tôm

    ° đậu phụ sống

    ° bún (tùy theo mức ăn của các bạn nhé)

    ° rau thơm: Hành lá, tỏi, mùi tàu, hành củ

    ° Sấu 9-10 quả

    ° Xương 500-600g

    Các bước tiến hành:

    ° Bạn làm sạch cua kều gạch cho vào bát con (để tí nữa phi với hành củ sau) còn lại thân cho vào xay lọc lấy nước

    ° Xương trần qua cho vào hầm rừ với sấu và vài lát tỏi cho thơm

    ° Cho một ít mắm vào xoong đựng nước cua vừa giã (nhớ là cho lúc chưa sôi) đun đến khi nóng xoong thì bắt đầu khuấy cho cua đóng gạch

    ° Nước sôi thì đổ nước xương vừa hầm vào xoong rồi đun thêm một lúc rồi cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.

    ° Đậu rán lướt ván rồi thả vào bát bún

    Bí quyết nấu bún riêu ngon để bán hàng:

    Nội dung HOT bị ẩn:
    Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
    Thế là mình đã hoàn thành xong quy trình nấu một bát bún riêu cua chuẩn vị Bắc rồi.

    Các bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé!

    Chúc các bạn thành công!
     
    Hồng MếnLethao_1901 thích bài này.
    Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2019
  2. Lethao_1901 Xin chào, tôi yêu bạn ^^

    Bài viết:
    67
    Đọc thôi mà bụng em cũng sôi ục ục rồi >////< *yoci 134**yoci 134*
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...