1. Nguyên liệu: Chả chay Thơm: 1 miếng nhỏ Đậu hũ Tàu hủ ki Susu, củ cải, hành tây Sả cây, tỏi, ớt, sả xay Hành boaro phi Nấm rơm Nấm bào ngư Dầu ăn, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt Ngò gai, chanh, ớt Bún Rau ăn kèm: Hoa chuối, rau muống bào, húng cây 2. Sơ chế: Su su cắt khối, củ cải cắt lát, sả cây đập dập, hành tây cắt mỏng Tỏi, ớt băm nhuyễn Ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Chanh, ớt cắt miếng. Hành boaro cắt nhỏ, phi 3. Thực hiện Chả chay chiên sơ, cắt lát Tàu hủ ki chiên sơ Phi thơm tỏi băm, xào nấm rơm, thêm hạt nêm rồi trút ra dĩa. Làm sa tế: Cho 1muỗng canh dầu ăn và 1muỗng canh dầu điều vào chảo, cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm làm sa tế, nêm 1/4 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu nước súp Cho 2 cây sả, su su, củ cải, thơm vào nước nấu sôi khoảng 30 phút để lấy nước dùng rau củ. Nêm vào nồi nước một ít muối. Sau đó cho đậu hũ, nấm rơm, tàu hủ ki vào nồi nước dùng rau củ nấu khoảng 5 phút, nêm 2.5 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng hành boaro phi và 1 muỗng sa tế chay, nêm lại vừa ăn. 4. Cách dùng: Cho bún ra tô, cho chả chay, và hành, ngò lên mặt, chan nước dùng nóng, dùng kèm dĩa rau