Cách nấu bún bò chay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bé da hồng, 29 Tháng chín 2020.

  1. Bé da hồng

    Bài viết:
    19
    1. Nguyên liệu:

    Chả chay

    Thơm: 1 miếng nhỏ

    Đậu hũ

    Tàu hủ ki

    Susu, củ cải, hành tây

    Sả cây, tỏi, ớt, sả xay

    Hành boaro phi

    Nấm rơm

    Nấm bào ngư

    Dầu ăn, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt

    Ngò gai, chanh, ớt

    Bún Rau ăn kèm: Hoa chuối, rau muống bào, húng cây

    2. Sơ chế:

    Su su cắt khối, củ cải cắt lát, sả cây đập dập, hành tây cắt mỏng

    Tỏi, ớt băm nhuyễn

    Ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Chanh, ớt cắt miếng.

    Hành boaro cắt nhỏ, phi

    3. Thực hiện

    Chả chay chiên sơ, cắt lát

    Tàu hủ ki chiên sơ

    Phi thơm tỏi băm, xào nấm rơm, thêm hạt nêm rồi trút ra dĩa.

    Làm sa tế: Cho 1muỗng canh dầu ăn và 1muỗng canh dầu điều vào chảo, cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm làm sa tế, nêm 1/4 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.


    Nấu nước súp

    Cho 2 cây sả, su su, củ cải, thơm vào nước nấu sôi khoảng 30 phút để lấy nước dùng rau củ. Nêm vào nồi nước một ít muối.

    Sau đó cho đậu hũ, nấm rơm, tàu hủ ki vào nồi nước dùng rau củ nấu khoảng 5 phút, nêm 2.5 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng hành boaro phi và 1 muỗng sa tế chay, nêm lại vừa ăn.

    4. Cách dùng:

    Cho bún ra tô, cho chả chay, và hành, ngò lên mặt, chan nước dùng nóng, dùng kèm dĩa rau


    [​IMG]
     
    Trời trong xanh thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...