Cách nấu BÒ KHO đơn giản tại nhà Nguyên liệu: - 2 viên gia vị bò kho - 600 gam thịt bò bắp, gân, nạm.. (loại nào cũng được tùy sở thích của gia đình bạn nhé). - 2 muỗng canh đường - 1 muỗng canh hạt nêm - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng cà phê tiêu - 1 muỗng canh hành - 1 muỗng canh tỏi - ½ củ gừng cắt lát - 8-10 nhánh sả - 1 gói sữa tươi không đường (200ml) - Cà rốt cắt nhỏ - 50g bột bắp 1. Sơ chế nguyên liệu - Đun nước sôi rồi hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Ngâm Khoảng 5 phút cho viên gia vị bò kho tan trong nước. - Lấy thịt bò bắp (gân, nạm).. rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Trộn thịt bò với 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, nửa củ gừng cắt lát, cùng với phần nước gia vị bò kho. Lưu ý: Niên vừa ăn với khẩu vị gia đình bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị). - Cắt phần trên của khoảng 8 đến 10 nhánh sả, đập dập. Sau đó Cho sả vào thịt bò rồi trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, ướp ít nhất khoảng 4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị thật đều. Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu sôi thì bỏ thịt bò cho vào xào đến khi thấy thịt bò săn lại thì tắt bếp. Tiếp theo Cho tất cả thịt bò vào nồi cơm điện, Cho thêm 1 gói sữa tươi không đường, 700ml nước, đảo cho thật đều. Nếu muốn thịt bò có màu đậm bắt mắt hơn bạn có thể thêm một ít màu điều. Cắm điện y như nấu cơm bình thường hầm khoảng 2 đến 3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm. Lấy đũa xăm thấy thịt bị lủng là ăn được. Trong quá trình nấu nếu cạn nước thì thêm nước vào. Cắt khúc nhỏ cà rốt, chờ khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nồi, đậy nắp nấu thêm 10- 15 phút cho cà rốt mềm. Hòa tan 50g bột bắp với 50ml nước. Đổ cả chén bột bắp vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. Khi nước bò kho sệt là có thể múc ra thưởng thức ngay. Trong quá trình nấu các bạn có thể niêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn nhé. Món bò kho có thể ăn kèm bánh mì hoặc bún rất tuyệt vời ạ. Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng nhé