Tiếng Anh Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả (Phần 1)

Thảo luận trong 'Ngoại Ngữ' bắt đầu bởi PhucNguyen91, 29 Tháng mười 2019.

 1. PhucNguyen91 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Có nhiều khi mình nghe tiếng anh, cảm thấy chán vì 3 lý do:

  • 1) Không cảm thấy mình lên trình độ mặc dù đã dành thời gian nghe.
  • 2) Bị áp lực vì sắp tới kỳ thi tiếng anh quan trọng và có quá nhiều thứ phải học.
  • 3) Kiến thức tiếng anh khô khan với từ vựng và ngữ pháp

  Mình nghĩ bạn cũng sẽ giống mình. Thực sự ra nghe tiếng anh là 1 quá trình, cái mà bạn và mình nghĩ là nghe nhiều rồi mà chưa giỏi thực ra là bạn và mình đang nghe quá ít mà thôi. Nhiều lúc đi học luyện thi, dòm sang đứa kế bên nó nghe được quá chời cũng chạnh lòng nhưng hỏi ra mới biết nó cũng đã luyện nghe khác nhiều rồi mới đạt đến trình độ như vậy. Bạn bị áp lực vì kỳ thi đó cũng là cái giá phải trả vì để nước đến chân mới nhảy, cái này là sự thật nên bạn đừng giận khi mình nói vậy.

  Mình xin chia sẻ cách luyện nghe tiếng anh của mình trong 5 bước, hi vọng các bạn sẽ có thể chắt lọc những điểm hay để áp dụng vào quá trình học tập của mình, bạn nhé!

  • Bước 1: Ổn định tâm lý. Xác định là mình chưa thực sự nghiêm túc bỏ thời gian ra để luyện nghe cho đàng hoàng, rà soát lại 1 ngày mình thực sự nghe tiếng anh được bao nhiêu phút. Kinh nghiệm của mình là mỗi ngày dù bận cỡ nào cũng ráng dành ra 1 tiếng để luyện nghe. Vậy nên bạn phải sắp xếp thời gian trong ngày cho việc luyện nghe nhé!
  • Bước 2: Chọn nguồn nghe yêu thích (mình hay nghe youtuber yêu thích nói, bạn search thêm để chọn ra người bạn thích nhé; hoặc nếu được thì nghe ở 1 vài nguồn chuẩn như VOA và BBC, nhưng cố gắng nhìn sơ tiêu đề để chọn ra bài nói làm bạn cảm thấy thích nhé).
  • Bước 3: Nghiên cứu trước transcritp (là phần chi tiết nội dung nghe). Dò từ vựng và phân tích kỹ ý của bài nói. Bước này làm không kỹ, nghe không hiểu thì cũng như không.
  • Bước 4: Nghe 4 lần, lần 1 tập trung vào ý, lần 2 tập trung vào từ vựng khó, lần 3 tập trung vào ngữ pháp, lần 4 enjoy toàn bộ nội dung bài.
  • Bước 5: Nghe lại thêm vài lần nữa lúc rảnh (ngay trong ngày luôn).

  Với 5 bước trên cộng với sự kiên trì, mình tin chắc bạn sẽ nghe được tiếng anh mà thôi!

  Comment câu hỏi nếu bạn cần mình giúp gì đó trong việc học. Mình sẽ viết bài mới để trả lời bạn 1 cách chi tiết.

  - Phúc Nguyễn.
   
  kimnana thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...