XIÊN NƯỚNG CHAY TỪ SƯỜN NON CHAY * Nguyên liệu: 6 lát sườn non chay 1 củ sắn (củ đậu) Bột năng Que xiên * Cách làm: Sườn non chay: Ngâm nở, rửa sạch, vắt ráo Cắt bỏ 2 bên viền, và cắt làm 6 viên vuông củ sắn: Gọt các góc tròn và cắt lát mỏng Cắt củ sắn thành những miếng vuông như cắt sườn non chay (phần củ sắn thừa có thể nấu nước dùng) Sau đó, luộc củ sắn vài phút, cho bột năng phủ lên từng lát củ sắn vuông Xiên que: Dùng que xiên 1 lát sườn, 1 lát củ sắn xen kẽ nhau Hoặc có thể tách đôi sườn non để xiên được nhiều lát củ sắn Một que xiên ít nhiều tuỳ sở thích của bạn nhé Làm chín xiên que bằng nhiều cách như sau: + Chiên bằng chảo: Cho ít dầu ăn, nhỏ lửa, chiên vàng đều hết các mặt của xiên que + Nồi chiên không dầu: Phải hấp 10 phút xiên que trước khi cho vào nồi chiên không dầu từ 10 phút (150độ) tuỳ máy của bạn điều chỉnh cho phù hợp + Lò nướng: Quết dầu ăn bên ngoài xiên que, cho vào lò nướng (thời gian và nhiệt độ tuỳ vào máy của bạn dao động từ 10 – 20 phút ở 160 độ Sốt nướng: 5 thìa canh nước tương 1 thìa canh tương ớt 1 thìa cà phê đường 1 xíu ngũ vị hương 1 thìa canh dầu mè thơm Tiêu xây Đổ sốt vào chảo, nấu cho sốt nóng lại, thêm 3 thìa canh nước, nấu khoảng 1-2 phút tắt bếp Quết phần sốt này lên từng bề mặt cây xiên que Ăn kèm: Rau răm, ăn kèm cơm, bún trộn, bánh mì Một món chay đơn giản, dễ làm, ăn ngon, cả nhà tham khảo nhé