Tác giả: Phạm Mạnh Khang NGUYÊN LIỆU: + NaOH + dầu mỡ qua sử dụng + lá bạch đàn (có thể thay thế bằng tinh dầu bạch đàn) + tỏi + lá trầu không có thể thay thế bằng tinh dầu trầu không + ngoài ra có thể thêm tinh dầu yêu thích CÁCH LÀM Cho dầu mỡ đun sôi nóng Lá bạch đàn tỏi trầu không đem xay nát lấy nước Hòa naoh vào nước trên. Đem đun sôi. Hạ bếp để dầu ăn và hỗn hợp naoh xuống. Để cả hai hạ nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để phản ứng là 50¤. Hòa 2 hỗn hợp lại với nhau. Khuấy đều. Cho đến khi hỗn hợp keo lại. Đối với dùng tinh dầu và hương liệu: Hòa naoh với h20 đun nóng hạ bếp Hòa 2 hỗn hợp naoh và dầu mỡ nóng với nhau Cho tinh dầu và phụ hương vào khuấy đều cùng Đổ ra khuôn CÔNG DỤNG Bạch đàn tỏi và trầu không có rất nhiều hợp chất như cineol, azoene.. có thể trừ được vi khuẩn gram -+, có tính sát trùng sát khuẩn mạnh, rửa sạch vi khuẩn gây hại.