Nguyên Liệu: - 200 gr tương hột - 50 gr đậu xanh cà - 4 muỗng canh đường - 1 muỗng cafe bột ngọt - 1 trái dừa - 50 gr me chín (me chín đã tách võ) - 6 tép tỏi - 100 gr đậu phộng - 2 muỗng canh dầu ăn - 1 trái ớt Cách Làm: Tương xay nhuyễn Đậu xanh cà ngâm nước sôi, đãi bỏ võ, nấu chín tán nhuyễn Me cho nước sôi vào dầm lấy 3 muỗng canh nước đậm đặc Tỏi băm nhuyễn Ớt băm nhuyễn Đậu phộng rang vàng, tách bỏ võ, giã vừa nát Bắt chảo lên bếp chờ nóng cho dầu ăn vào phi tỏi vàng + cho tương vào xào + đậu xanh + đường + bột ngọt + nước dừa + nước me. Nêm lại vùa ăn sao cho chua chua ngọt ngọt là được. Gần ăn cho đậu phộng và ớt bằm lên mặt.