Cách làm tại nhà Cách 1: Làm bằng bột sương sáo. - Pha 1 ít nước lọc cùng 1 gói sương sáo đen 50g và 100g đường cát trắng và ngâm khoảng 20 phút - Bắc lên bếp bật lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trong đều thì đổ ra khuôn bi tròn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng là hoàn thành. Cách 2; làm bằng bột năng. - Nguyên liệu; - Bột năng 140g - Bột gạo 20g - Trà bí đao 200ml - Siro đường 4 muỗng cafe - Đường đen 200g - Bột cacao 5g - Bột cafe 5g - Cách làm; - Cho lần lượt 140g bột năng, 20g bột gạo, 5g bột cacao và 5g bột cafe vào tô rồi trộn đều. - Cho 200ml trà bí đao vào nồi rồi cho tiếp 4 muỗng cafe siro đường vào khuấy đều. Sau đó bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. - Cho lần lượt từng muỗng trà bí đao đang sôi vào tô bột rồi dùng phới dẹt trộn đều. Lặp lại đến khi bột quyện thành 1 khối. - Rắc 1 ít bột khô ra bàn, rồi cho khối bột ra và nhồi đến khi bột thành 1 khối dẻo mịn, có thể kéo dài ra mà không đứt là được. - Chia khối bột làm 4 phần bằng nhau, lấy 1 khối ra và lăn bột thành thanh dài, để trân châu được đều hơn, rồi cắt bột thành từng viên to như viên bi rồi lăn lại viên bột cho tròn. - Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, sau khi nước sôi đã mạnh thì cho trân châu đã vo tròn vào. Luộc thật kĩ trân châu ở lửa lớn trong vòng 15 phút. - Sau khi trân châu chín và nổi lên hết lên mặt nước, xong vớt ra cho trân châu vào ngay 1 tô nước đá lạnh để trân châu được dai ngon hơn nhé!