Cách làm trà vải từ vải thiều - Đặc sản Bắc Giang

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bolubeos, 6 Tháng bảy 2018.

  1. Bolubeos

    Bài viết:
    7
    Sài Gòn từ chợ đến đường phố, đâu đâu cũng thấy các cô các bác đẩy xe bán trái vải đầy ụ. Mọi năm cứ vào mùa, nhà nhỏ bạn ngoài Bắc gửi vào cả chục ký, năm nào cũng ké được vài bao, năm nay cũng không phải ngoại lệ.

    Trái vải ăn ít thì ngon, ăn nhiều thì xịt máu mũi tèm lem. Với cái tiết trời dở dở ương ương như cô nàng 18 của Sài Gòn thì không gì tuyệt bằng 1 ly trà mát nhâm nhi, dù nắng hay mưa cũng là số 1.

    tr-plus-a-v-ui.jpg

    Nguyên liệu:


    - Vải: 1 kg

    - Đường phèn: 500gr

    - Trà lipton: 1 gói

    - Bình nhựa hoặc thủy tinh

    Sơ chế:


    - Vải trụng sơ qua nước sôi, lột vỏ bỏ hạt (cẩn nhận đừng để nát), rửa sạch, để ráo.

    - Đường phèn nấu sôi, lược bỏ cặn bẩn, để nguội.

    Cách làm:


    Cho vải vào bình, cứ 1 lớp vải đổ ngập nước đường liên tiếp đến khi đầy bình. Đậy nắp kín, sử dụng được trong vòng 10 ngày nếu bỏ tủ lạnh.

    Pha trà vải: Trà lipton pha với 200ml nước sôi để ngâm trong khoảng 5 phút, cho nước đường ngâm vải và vải vào (tùy theo thích ngọt ít hay nhiều mà gia giảm lượng nước đường), bỏ đá đập nhuyễn hoặc đá viên vào rồi thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
     
    Admin thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...