Trà thái xanh, thái đỏ thơm ngon như ngoài quán Nguyên liệu: - Trà thái xanh : 60g. - Trà thái đỏ : 120g. - Bột béo : 75g. - Đường : 120g. - Sữa đặc : 660g. - Nước lọc : 450g. - Giấy lọc trà : 1 tờ. - Rây lọc trà :1 cái. - Nước đun sôi: 1500ml. - Đá : 1000g. - Ben ngâm trà :1 cái. - Nha đam : 1 gói. - Bình lớn hoặc xô :1 cái. - Muỗng : 1 cái. Cách chế biến: - Cho 60g trà thái xanh vào ben. - Đổ 1500ml nước nóng vào ben ngâm trà thái xanh, ngâm trong 10 phút. - Cho 120g đường, 75g bột béo, 660g sữa đặc và 450g nước lọc vào bình lớn rồi khuấy đều khoảng 3 phút. - Đặt rây lọc trà lên bình lớn và lót giấy lọc trà ở trên. - Sau khi trà đã ngâm đủ 10 phút, đổ cả trà và nước ngâm trà vào đồ lọc (cố gắng không để cặn trà phè ra khỏi giấy lọc). - Gấp giấy lọc lại sao cho bao được hết cặn trà ở trong. - Dùng muỗng ép nhẹ lên giấy lọc để nước trà chảy xuống bình lớn (miết nhẹ vì nếu ép mạnh nhiều trà sẽ bị chát). - Khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu tan hết. - Cho 1000g đá vào bình lớn và khuấy cho đến khi tan hết đá. - Cho trà ra cốc với một ít đá và 1 thìa nha đam cho mỗi cốc là hoàn thành. - Trà thái đỏ có cách pha tương tự trà thái xanh. Lưu ý: Nội dung HOT bị ẩn: Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem Hình ảnh tham khảo một số đồ mình sử dụng: Trà thái xanh/ thái đỏ: Sữa đặc: Nha đam: Ben hay khay inox: Rây lọc: Giấy lọc trà: