Cách làm trà thái xanh, thái đỏ theo đúng hương vị quán

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lam điềm, 1 Tháng ba 2019.

  1. Lam điềm

    Bài viết:
    42
    Trà thái xanh, thái đỏ thơm ngon như ngoài quán
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Trà thái xanh : 60g.

    - Trà thái đỏ : 120g.

    - Bột béo : 75g.

    - Đường : 120g.

    - Sữa đặc : 660g.

    - Nước lọc : 450g.

    - Giấy lọc trà : 1 tờ.

    - Rây lọc trà :1 cái.

    - Nước đun sôi: 1500ml.

    - Đá : 1000g.

    - Ben ngâm trà :1 cái.

    - Nha đam : 1 gói.

    - Bình lớn hoặc xô :1 cái.

    - Muỗng : 1 cái.

    Cách chế biến:

    - Cho 60g trà thái xanh vào ben.

    - Đổ 1500ml nước nóng vào ben ngâm trà thái xanh, ngâm trong 10 phút.

    - Cho 120g đường, 75g bột béo, 660g sữa đặc và 450g nước lọc vào bình lớn rồi khuấy đều khoảng 3 phút.

    - Đặt rây lọc trà lên bình lớn và lót giấy lọc trà ở trên.

    - Sau khi trà đã ngâm đủ 10 phút, đổ cả trà và nước ngâm trà vào đồ lọc (cố gắng không để cặn trà phè ra khỏi giấy lọc).

    - Gấp giấy lọc lại sao cho bao được hết cặn trà ở trong.

    - Dùng muỗng ép nhẹ lên giấy lọc để nước trà chảy xuống bình lớn (miết nhẹ vì nếu ép mạnh nhiều trà sẽ bị chát).

    - Khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu tan hết.

    - Cho 1000g đá vào bình lớn và khuấy cho đến khi tan hết đá.

    - Cho trà ra cốc với một ít đá và 1 thìa nha đam cho mỗi cốc là hoàn thành.

    - Trà thái đỏ có cách pha tương tự trà thái xanh.


    Lưu ý:

    Ủng hộ tác giả:
    Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem


    Hình ảnh tham khảo một số đồ mình sử dụng:

    Trà thái xanh/ thái đỏ:

    [​IMG]

    Sữa đặc:

    [​IMG]

    Nha đam:

    [​IMG]

    Ben hay khay inox:

    [​IMG]

    Rây lọc:

    [​IMG]

    Giấy lọc trà:

    [​IMG]
     
    LangCa thích bài này.
    Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2019
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...