Cách làm trà hoa cúc tuyệt phẩm từ mùa thu

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bolubeos, 7 Tháng bảy 2018.

  1. Bolubeos

    Bài viết:
    7
    Hoa cúc ngoài công dụng chưng bàn thờ, chưng bàn trà, chưng ngày tết, còn là 1 vị thuốc đông y giúp thư giãn tinh thần, tốt cho sức khỏe. Hoa cúc có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau: ăn sống, nấu canh, phơi khô làm trà..

    Có nhiều loại cúc khác nhau nhưng để làm trà thường là bông cúc nở và thu hoạch vào mùa thu, bông nhỏ, có màu vàng hoặc trắng.

    Cùng mình tìm hiểu trà hoa cúc chuẩn bị đón mùa thu thật tinh tế nhé!

    tac-dung-cua-tra-hoa-cuc.PNG

    Nguyên liệu:

    - Hoa cúc tươi: 500gr

    - Mật ong

    Sơ chế:


    - Hoa cúc tươi sau khi chưng xong rửa sạch bụi bẩn, phơi hoặc sấy khô, bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín tránh ẩm mốc.

    Cách làm:


    Bỏ 5 đến 10 bông cúc vào ấm pha trà, chế nước sôi vào tráng sơ, bỏ nước đầu, tiếp tục cho nước sôi vào lần 2, chờ khoảng 3 đến 5 phút, sau đó rót ra ly cho sẵn 1 thìa mật ong, khuấy đều rồi thưởng thức.

    Trà hoa cúc mật ong giúp thư giãn tinh thần sau 1 ngày làm việc, học tập căng thẳng. Đây cũng là thức uống giúp bạn có 1 hệ tiêu hóa tốt hơn, đồng thời mang đến cho bạn giấc ngủ sâu hơn.

    Chúc bạn thành công!
     
    Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...