Cách làm trà đào thơm ngon như ngoài quán

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lam điềm, 1 Tháng ba 2019.

  1. Lam điềm

    Bài viết:
    36
    Cách làm trà đào thơm ngon như ngoài quán

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Trà phúc long (trà nhúng như gói trà lipton) : 28 gói.

    - Siro đào: 340ml.

    - Nước đào ngâm: 280ml.

    - Đường: 200g.

    - Nước đun sôi: 1600ml.

    - Đá: 600g.

    - Tích ngâm trà (ben hoặc phích có dung tích 2000ml) : 1 cái.

    - Cân điện tử (cân theo gram) : 1 cái.

    - Bình có chỉ số ml: 1 cái

    - Bình đựng trà: 1 cái.

    - Xô hoặc bình lớn: 1 cái.

    - Cái rây lọc trà: 1 cái.

    Cách chế biến:

    - Cho 28 gói trà nhúng vào tích (cắt bỏ dây nhúng).

    - Cho 1600 ml nước nóng vào tích ngâm ủ 15 phút.

    - Cân ben, cho đường vào ben cân đủ 200g (đã trừ trọng lượng của ben).

    - Lấy 340 ml siro đào cho vào bình lớn.

    - Lấy 280 ml nước đào ngâm cho vào bình lớn.

    - Khi trà đã được ngâm đủ thời gian, đổ cả tích trà ngâm vào ben đường (trên ben đường đặt rây lọc trà) sau đó ép nhẹ cho nước còn trong gói trà chảy ra.

    - Khuấy đều cho đường tan và ngâm ben trà nóng vào đá cho nguội dần.

    - Sau khi trà đã nguội, đổ nước trà vào bình lớn khuấy đều với siro và nước đào ngâm rồi cho 600g đá vào khuấy đều cho tới khi đá tan hết.

    - Đào ngâm ta cắt thành 4 miếng nhỏ.

    - Cho trà ra cốc với một chút đá và 3 miếng đào nhỏ là hoàn thành.

    Lưu ý:

    - Đây là lượng nguyên liệu để pha 2 mẻ trà đào.

    Bảo quản trà đào trong tủ lạnh, mỗi khi uống nên khuấy đều trước.
    [/HIDE-THANKS][/PROTECT]

    Nội dung HOT bị ẩn:
    Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
    Hình ảnh tham khảo một số đồ mình có nêu trong nguyên liệu:

    Nước đào ngâm


    [​IMG]

    Siro đào:

    [​IMG]

    Ben (khay inox có nắp đậy) :

    [​IMG]

    Rây lọc trà:
     
    LangCa thích bài này.
    Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2022
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...