Cách làm tôm thịt bọc trứng cút

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 9 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • Thịt nạc dăm xay 50g
    • Tôm hấp đông lạnh 100g
    • Giò sống 150g
    • Bắp Mỹ hạt 50g
    • Cà rốt băm nhỏ 30g
    • Cọng ngò rí băm 1 muỗng canh
    • Lòng trắng trứng gà 1 cái
    • Trứng cút 12 trứng
    • Vỏ chanh giấy 1m
    • Gia vị: Tiêu, tương ớt, dầu ăn
    • Xốt Mayonaise
    • Bột chiên giòn

    SƠ CHẾ

    • Bắp Mỹ băm nhỏ. Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
    • Trộn thịt nạc dăm xay với 1 muỗng canh Gia vị nêm sẵn Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, thêm giò sống, tôm, bắp, cà rốt, cọng ngò rí băm, lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh. Quết cho dai, để trong tủ mát 15 phút.

    THỰC HIỆN

    • Lần lượt bọc hỗn hợp tôm thịt quanh trứng cút, sau đó tẩm qua Gia vị nêm sẵn Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
    • Đun nóng dầu ăn, chiên ngập dầu viên tôm thịt bọc trứng cút đến khi chín đều, vớt ra để ráo dầu.
    • Pha xốt chấm: Trộn đều 2 muỗng canh Xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh.

    Vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi. Chúc các bạn thành công <3

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài của mình <3
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...