*Nguyên liệu: + 1 kg tôm bạc thẻ to + 2 củ hành tây + 2 trái ớt, ngò, cà + 50g hành tím + 3 tép hành lá + 1 nhánh gừng + 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt + 1 trái dừa xiêm dầy cơm dẻo + 100g kiệu chua, 300g giá + 1/2 trái khóm, ray, xà lách + Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè, dầu hào *Cách làm: 1/. Chuẩn bị: + Tôm: Rửa sạch, cho chút muối. Cho tôm lên chảo rang khô. Tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi. + Gừng: Gọt vỏ, thái sợi. + Dừa: Gọt bỏ phần vỏ đen. Thái dài 5 cm, ngang 0.5 cm. + Hành tây: Bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường. + Cà rốt: Gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng, bóp muối xả sạch, ngâm giấm đường. + Dưa leo: Bỏ ruột, lấy vỏ. Ấn dợn sóng, ngâm giấm đường. + Cà: Tỉa hoa. + Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái sợi. + Hành tím: Bào mỏng, phi vàng. + Kiệu: Thái sợi. + Giá: Ngâm giấm đường. + Hành lá: Cắt ngắn 5 cm đập dập. + Rau, giá: Rửa sạch. + Tỏi: Băm nhuyễn. 2/. Chế biến: + Nước dừa xiêm cho vào nối nấu sôi. Nêm đường, bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn. Thêm gừng, hành lá. + Xếp tôm và dừa vào dĩa lò hấp. Khi ăn chế nước dừa vào giữa tôm. Đốt lửa lò. Để dĩa lên lò đem ra bàn dùng nóng. 3/. Cách dùng: + Cho xà lách, giá, thơm, hành phi. Hành tây, ớt, dưa leo, cà rốt, kiệu xếp lên một dĩa tròn. + Món này dùng nóng với sốt dầu hào, rau hoặc dùng với bánh tráng, mắm nêm. *Cách làm sốt dầu hào: 2 muỗng xúp mỡ, tỏi phi vàng nhắc xuống để nguội. Thêm đường, dầu hào, dầu mè, bột ngọt, xì dầu, tiêu muối cho vừa ăn.