Cách làm tôm Thái Lan đơn giản, hấp dẫn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 20 Tháng chín 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 1 kg tôm bạc thẻ to

    + 2 củ hành tây

    + 2 trái ớt, ngò, cà

    + 50g hành tím

    + 3 tép hành lá

    + 1 nhánh gừng

    + 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt

    + 1 trái dừa xiêm dầy cơm dẻo

    + 100g kiệu chua, 300g giá

    + 1/2 trái khóm, ray, xà lách

    + Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè, dầu hào

    *Cách làm:

    1/. Chuẩn bị:

    + Tôm: Rửa sạch, cho chút muối. Cho tôm lên chảo rang khô. Tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi.

    + Gừng: Gọt vỏ, thái sợi.

    + Dừa: Gọt bỏ phần vỏ đen. Thái dài 5 cm, ngang 0.5 cm.

    + Hành tây: Bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường.

    + Cà rốt: Gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng, bóp muối xả sạch, ngâm giấm đường.

    + Dưa leo: Bỏ ruột, lấy vỏ. Ấn dợn sóng, ngâm giấm đường.

    + Cà: Tỉa hoa.

    + Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái sợi.

    + Hành tím: Bào mỏng, phi vàng.

    + Kiệu: Thái sợi.

    + Giá: Ngâm giấm đường.

    + Hành lá: Cắt ngắn 5 cm đập dập.

    + Rau, giá: Rửa sạch.

    + Tỏi: Băm nhuyễn.

    2/. Chế biến:

    + Nước dừa xiêm cho vào nối nấu sôi. Nêm đường, bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn. Thêm gừng, hành lá.

    + Xếp tôm và dừa vào dĩa lò hấp. Khi ăn chế nước dừa vào giữa tôm. Đốt lửa lò. Để dĩa lên lò đem ra bàn dùng nóng.

    3/. Cách dùng:

    + Cho xà lách, giá, thơm, hành phi. Hành tây, ớt, dưa leo, cà rốt, kiệu xếp lên một dĩa tròn.

    + Món này dùng nóng với sốt dầu hào, rau hoặc dùng với bánh tráng, mắm nêm.

    *Cách làm sốt dầu hào: 2 muỗng xúp mỡ, tỏi phi vàng nhắc xuống để nguội. Thêm đường, dầu hào, dầu mè, bột ngọt, xì dầu, tiêu muối cho vừa ăn.

    [​IMG]
     
    LieuDuong thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...