*Nguyên liệu: + 24 con tôm xú (hoặc tôm bạc thẻ, hoặc tôm đất) độ 400g - 500g + 4 viên chao trắng, 4 muỗng nước chao (loại ngon) + 1/2 trái thơm cắt ngang đã tiện bỏ + 1 củ tỏi + 2 trái cà chau lớn + 2 trái ớt lớn + 1 củ cà rốt + 1 cầy xà lách Đà Lạt + 1 củ hành tây + Ngò + Gia vị + Bột năng *Cách làm: + Tôm: Rửa sạch với muối, rang chín, bóc vỏ chừa đuôi. + Thơm: 2/3 cắt miếng bày đĩa, 1/3 bằm nhuyễn vắt lấy 1/2 chén nước. + Cà rốt: Tỉa hoa, xắt mỏng, rửa với nước muối, ngâm giấm đường. + Cà chua: 1 trái xắt lát mỏng, ngâm giấm đường. + Chao tán nhuyễn. Phi thơm tỏi, cho nước thơm, chao, đường, bột ngọt, tiêu, nêm vừa ăn. Cho bột năng đã hòa nước lạnh vào cho hơi sánh. Múc 1/2 ra chén làm nước chấm, còn lại cho tôm vào xào sơ. *Trình bày: Giữa đĩa để chén nước sốt. Dưới lót rau xà lách có rắc hành tây ngâm giấm. Trên rau xếp tôm. Ngoài mép xếp cà chua, cà rốt, thơm và ớt.