*Nguyên liệu: + 1 kg tôm sú bạc loại vừa (16 con) + Tre vuốt dài 15 cm dẹp + Bột ngọt, tiêu + 6 tép tỏi + Gừng *Cách làm: 1/. Chuẩn bị: + Tôm bóc vỏ chừa đuôi, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch cho tôm vào miếng ni lông ép cho tôm hơi dẹp ra + Ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng xúp nước tỏi, 1 muỗng xúp nước gừng. + Tỏi, gừng đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho nước mấ vào vắt lấy nước. 2/. Chế biến: + Cho tôm ghim vào tăm tre dẹp. + 6 con một ghim. Đem tôm sấy vừa khô. 3/. Cách dùng: + Khi dùng nướng lại tôm. + Món này dùng nhậu.