Cách làm tôm ẩn sandwich

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 2 Tháng sáu 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 12 lát bánh mì sandwich vuông

    + 12 con tôm đất tươi lớn

    + 100g bơ thơm

    + 2 trứng gà

    + Gia vị, dầu điều đỏ

    + 50g đậu Hà Lan

    + 1 củ cà rốt

    + 1 củ tỏi

    + 100g xà lách xoong

    + 1 trái cà chua lớn

    + 2 trái ớt

    + Ngò


    *Cách làm:

    + Tôm lột vỏ chừa đuầ và đuôi, rút chỉ đen, rửa nước muối, lau khô, ướp tiêu, bột ngọt, hành tỏi.

    + Lòng đỏ trứng đánh xốt với dầu ăn.

    + Cà rốt xắt hạt lựu luộc chung với đậu Hòa lan trong nước sôi pha nước tro tàu, muối. Phi hành tỏi xào thơm, nêm gia vị. Để nguội, trộn chung với xốt trứng.

    + Thoa bơ hai mặt bánh mì, phết xốt trứng, đậu, cà rốt lên giữa bánh, đặt con tôm lên giữa bánh. Xếp hai mép bánh mì vào giữa. Bắt thùng nướng lên bếp đun cho nóng. Cho bánh mì tôm vào thùng nướng, cho than lên trên nắp thùng, nướng chín vàng giòn.

    [​IMG]
     
    Thiên hi thích bài này.
  2. Thiên hi

    Bài viết:
    83
    Món này mình đã làm ăn rồi nè. Ngon ngọt của thịt tôm tươi, giòn giòn lớp vỏ bánh bên ngoài, ăn kèm với sốt nữa. Món này ăn một lần là nghiền luôn ấy.

    Bạn chắc là một người rất thích nấu nương nhỉ. Thật là đảm đang quá.

    Chúc bạn có một buổi trưa vui vẻ nhé!
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...