Cách làm tinh dầu gấc Bước 1: Để chế biến dầu gấc thì nên chọn quả gấc có hình tròn, vỏ màu da cam, cầm nặng tay, gai của quả gấc nở đều, quả gấc càng đỏ thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Sau khi chọn được quả gấc vừa ý, bạn bổ đôi rồi dùng thìa múc phần hạt gấc và nạo phần cùi vàng (phần này chứa nhiều DHA) của gấc cho vào khay to. Bước 2: Sau khi lấy hết được phần cùi và phần hạt gấc, bạn đem phần hạt gấc phơi ngoài trời nắng khoảng 3 tiếng hoặc để vào tủ lạnh để hạt gấc se lại và có thể bóc lớp màng xung quanh hạt mà không bị dính. Bước 3: Tiến hành tách màng bọc và hạt gấc, sau đó mang phơi hoặc sấy khô rồi bỏ vào máy xay xay nhỏ. Bước 4: Hỗn hợp cùi gấc và màng gấc sau khi xay nhuyễn thì cho vào nồi cùng với dầu đậu nành (có thể thay thế bằng dầu dừa, dầu ô liu hoặc dầu thực vật) bắc lên bếp và đun, khi đun bạn nên khuấy hỗn hợp đều tay và chỉ nấu ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, không nên đun ở nhiệt độ cao vì sẽ dễ làm mất đi các dưỡng chất. Đun hỗn hợp trong 30 phút rồi tắt bếp, để trên bếp đảo thêm 30 phút nữa, sau đó để nguội, loại bỏ cặn bã và gạn lấy tinh dầu gấc.