Cách làm tiết canh vịt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huyền Dạ, 21 Tháng năm 2020.

  1. Huyền Dạ

    Bài viết:
    281
    Nguyên liệu

    - Lòng vịt: 1 bộ

    - Thịt vịt: 0, 1 kg

    - Lạc rang: 0, 1 kg

    - Tiết vịt: 0, 1 lít

    - Nước mắm, hạt tiêu, ra thơm, rau húng

    Cách làm

    - Hòa một thìa nước mắm với một thìa nước (đã đun sôi để nguội) vào bát sẵn. Cắt tiết vịt phía sau gáy, cứa dao sâu vào đúng động mạch, khi máu tươi chảy tia mạnh hứng vào bát đã hòa nước hãm. Khi máu tươi chảy ít và hơi thâm thì hứng sang bát khác để luộc.

    - Lạc rang, xát bỏ vỏ lụa, giã nhỏ vừa.

    - Lòng luộc chín, thái băm nhỏ; gan thái miếng mỏng, thịt vịt luộc chín, lấy chỗ có xương sụn, băm như lòng.

    - Rau thơm, rau húng nhặt rửa sạch để ráo nước.

    - Cho lòng và thịt băm vào đãi to trộn lẫn, dàn đều. Tiếp đó lấy 6 thìa nước luộc vịt (để nguội) cho vào bát tiết hãm sẵn, dùng đũa đánh kỹ, rồi rưới đều tiết lên khắp đĩa nhân, tiết sẽ đông đặc lại, Bày mấy miếng gan và rắc lạc rang lên đĩa tiết, trên cùng bày rau thơm, rau húng. Khi ăn, rắc ít hạt tiêu, ăn cùng rau thơm, rau húng.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 20 Tháng sáu 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...