Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Phạm Trung Đức, 13/8/2019.

  1. Phạm Trung Đức

    Phạm Trung Đức Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    4
    Xem: 634
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Đây là một trong những món ăn mà tôi thích nhất, thịt mỡ béo ngậy, được thấm đẫm gia vị ăn cùng với cơm nóng hổi thật không thể nào diễn tả được. Trộn cơm với nước sốt, thịt và trứng với nhau, một sự hòa quyện thật ngọt ngào, cho miếng cơm vào miệng, hương vị khiến ta chỉ muốn trào nước mắt ra vì hạnh phúc. Vì vậy tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thịt kho tàu với trứng cút thật ngon nhé.

    Nguyên liệu:

    500gr thịt lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ

    10 quả trứng cút

    Bột canh i-ốt

    Mì chính

    Xì dầu

    Đường

    Tiêu

    Dầu ăn

    B1: Luộc thịt.

    Chúng ta sẽ luộc thịt trong vòng 10 phút với lửa vừa để thịt chắc cho ta dễ cắt.

    B2: Cắt thịt.

    Chúng ta sẽ cắt thịt với kích thước: Chiều dài khoảng 2, 5 cm và độ dày khoảng 1, 5 cm.

    B3: Kho thịt

    - Cho 3 muỗng cà phê đường vào nồi và đun cho đường chuyển sang màu nâu.

    - Cho 1, 5 thìa canh xì dầu, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê bột canh i-ốt vào nồi.

    - Khuấy đều, đợi hỗn hợp sôi cho thịt vào và đảo đều để thịt ngấm gia vị.

    - Cho một bát con nước vào nồi, đậy vung, để lửa vừa và nấu trong 15 phút

    B4: Chuẩn bị trứng.

    - Luộc 10 quả trứng cút trong vòng 6 phút, rồi ngâm trong nồi trong 6 phút, cho ra tách vỏ.

    - Chuẩn bị một chảo với dầu nóng, đem chiên 10 quả trứng cút (vì khi chiên sẽ tạo ra một lớp vỏ để khi kho trứng không bị vỡ)

    B5: Kho thịt và trứng.

    - Cho trứng đã chiên vào nồi thịt.

    - Cho thêm 1 bát nước nữa.

    - Đậy vung và nấu trong vòng 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều.

    - Khi nào nước sốt đặc sệt lại là thành công

    [​IMG]

    B6: Thưởng thức

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...